Video kêu gọi từ thiện rung động triệu trái tim

'Một sự quan tâm đơn giản sẽ mang đến những gợn sóng bất tận', thông điệp của một tổ chức từ thiện Singapore đã chinh phục được hàng triệu con tim trên thế giới.
 
Video có tên "A simple act of caring creates an endless ripple" (tạm dịch Một sự quan tâm đơn giản sẽ tạo ra những gợn sóng bất tận) là câu chuyện cảm động về triết lý cuộc sống "cho đi sẽ nhận lại". Một hành động quan tâm đơn giản, thái độ cho và nhận từ tốn, một mở đầu và kết thúc nhẹ nhàng, sâu lắng..., đã ảnh hưởng sâu sắc đến người xem. 
 

Video này nằm trong chương trình "Care & Share Movement" do tổ chức Community Chest của Singapore thực hiện, nhằm kêu gọi giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện chi trả những chi phí nhỏ trong cuộc sống.
 
Community Chest là một tổ chức phi lợi nhuận được tổng thống thứ 6 của Singapore, ông Sellapan Ramanathan và nhiều người nổi tiếng khác bảo trợ. Tổ chức ra đời năm 1983, hoạt động trong các lĩnh vực chính là chăm sóc trẻ mồ côi, người cao tuổi, giúp người khuyết tật có cuộc sống độc lập và các gia đình khó khăn.
 
Trong năm 2013, Community Chest đã triển khai 223 chương trình dịch vụ xã hội và giúp đỡ được trên 300.000 người. Trước mỗi chương trình, họ đều cố gắng đưa ra những thông điệp ý nghĩa để kêu gọi từ thiện. Ngân sách cho mỗi chương trình được công khai trên trang web.
 
Theo VnExpress