1 người chết, 12 người bị thương trong vụ tấn công tại khu chợ ở Trung Quốc

(Baonghean) - Hôm thứ Bảy, ngày 11/7, Tân Hoa Xã cho biết, một người đàn ông đã dùng dao đâm 1 người phụ nữ đến chết và làm bị thương 12 người khác ở phía Nam Thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Đây là vụ việc xảy ra mới nhất trong một loạt các vụ tấn công gây mất ổn định an ninh ở nước này. 
 
Tân Hoa Xã dẫn lời báo Southern Metropolitan Daily cho biết vụ tấn công gây ra bởi một người đàn ông 32 tuổi dường như đã bị khiêu khích sau cuộc cãi cọ trong gia đình. Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương tại một khu chợ ở Quận Longgang. Sau khi gây án, nghi phạm đã định kết liễu đời mình bằng cách phóng hỏa một chai xăng nhưng đã bị cảnh sát ngăn chặn. Cảnh sát cho biết những người bị thương hiện đã trong tình trạng ổn định và đang được chữa trị tại bệnh viện.
Hiện trường vụ tấn công tại Thành phố Thẩm Quyến
Việc tấn công bằng dao ở Trung Quốc đã xuất hiện thường xuyên hơn sau một loạt các sự cố, trong đó có một vụ đâm người hàng loạt tại nhà ga xe lửa vào hồi tháng 3/2014 tại phía Tây Nam Thành phố Côn Minh khiến 31 người bị chết.
 
So với nhiều nước khác, các hành vi bạo lực được coi là hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc nhưng trong những năm gần đây, đã có một loạt các vụ tấn công bằng dao và rìu, trong đó có nhiều vụ nhằm vào các học sinh. Các nhà chức trách đổ lỗi cho các chiến binh ly khai đứng đằng sau một loạt vụ tấn công đã làm chấn động Trung Quốc trong những tháng gần đây.
 
Phương Thảo (Theo Reuters 11/7)