10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Để tôn vinh những kết quả đạt được của thầy và trò trong năm học qua, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp và tuyển dụng lao động cho các lớp cao đẳng khóa 10, trung cấp khóa 18 vào sáng 29/6.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là 1 trong 45 trường nghề chất lượng cao, được lựa chọn đầu tư 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 2 nghề cấp độ ASEAN. Cùng sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc, tỉnh Nghệ An, trường đã có bước phát triển về môi trường giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên trình độ cao. Trong điều kiện đó, nhà trường đã có nhiều đổi mới về cách thức tổ chức lớp học và phương pháp giảng dạy.

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 1
Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cho các lớp cao đẳng khóa 10, trung cấp khóa 18. Ảnh: Sỹ Hưng

Kết thúc khóa học 2016 - 2019, trường có 498 sinh viên hệ cao đẳng và 65 học sinh hệ trung cấp được công nhận tốt nghiệp đợt 1. Năm học 2018 - 2019, trong kỳ thi học sinh giỏi nghề cấp tỉnh trường có 4 nghề dự thi, 2 nghề trình diễn và vinh dự được tỉnh trao giải Nhất toàn đoàn trong số 10 đơn vị tham gia; về cá nhân có 3 giải Nhất (gồm nghề lắp đặt điện, công nghệ ô tô và nghề hàn), 1 giải Nhì (nghề điện lạnh). Những em đạt giải Nhất sẽ được tỉnh lựa chọn để tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia vào tháng 6/2020.

Tại Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Nghệ An, trường cũng đạt giải Nhất toàn đoàn; về cá nhân có 9/10 thiết bị đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất; 1 giải Nhì; 4 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong số những đề tài dự thi có nhiều đề tài đã được ứng dụng trong thực tế sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trường được tỉnh lựa chọn 6 đề tài tham dự "Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Quốc gia" tại Huế vào tháng 9/2019...

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 2
Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp. Ảnh: Sỹ Hưng

Trong khóa học, trường đã tổ chức cho học sinh, sinh viên thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp lớn trên cả nước. Số tiền các công ty thanh toán lương cho học sinh và hỗ trợ cho nhà trường gần 8 tỷ đồng.

" Những năm qua, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã đào tạo hơn 15.000 học sinh, sinh viên học nghề dài hạn, 2.500 học sinh học nghề ngắn hạn, gần 20.000 lao động học tiếng Hàn Quốc và đào tạo giáo dục định hướng cho hơn 10.000 lao động xuất khẩu. Trên 85% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong và ngoài nước.

Hàng năm, trường tuyển sinh trên 1.000 HS, SV, đạt lưu lượng 3.000 học sinh, sinh viên. Trong giai đoạn 2018 - 2023, trường đặt mục tiêu trở thành trường nghề chất lượng cao và đạt đẳng cấp quốc tế; gắn kết đào tạo với doanh nghiệp, hợp tác với nhiều trường nước ngoài đào tạo nghề tiên tiến; đào tạo ứng dụng công nghệ 4.0 với chất lượng xanh hóa đào tạo nghề bền vững".

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 3
Lãnh đạo nhà trường khen thưởng cho các  học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Ảnh: Sỹ Hưng

Bên cạnh đó, các em còn tích cực tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên tổ chức, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh, sinh viên có động lực để học tập và rèn luyện và kỹ năng sống.  

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 4
Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên cao đẳng khóa 10 và trung cấp nghề khóa 18. Ảnh: Sỹ Hưng

Dịp này, trường đã trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên cao đẳng khóa 10 và trung cấp nghề khóa 18. Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường cũng trao thưởng cho 13  sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; 14 sinh viên đạt danh hiệu giỏi cấp trường, có thành tích cao tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của nhà trường.

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 5
Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. Ảnh: Sỹ Hưng

Cũng tại buổi lễ tốt nghiệp, đã có 10 doanh nghiệp trong và ngoài nước có mặt để tìm hiểu, tuyển dụng lao động cho đơn vị; trong đó có những doanh nghiệp lớn như Tổng Công ty CP Lilama, Công ty TNHH Sam Sung điện tử Việt Nam, Công ty LG Display Hải Phòng, Công ty CP đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực DOSEI, Công ty TNHH Hưng Thịnh gang thép Formousa Hà Tĩnh...

Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc tuyển sinh năm 2019

* Ngành nghề đào tạo: - Hệ cao đẳng chính quy: điện tử công nghiệp; điện công nghiệp; cơ điện tử;  quản trị mạng máy tính; công nghệ ô tô; công nghệ hàn; cơ khí chế tạo;  kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp; bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí; tiếng Hàn Quốc.

- Hệ trung cấp chính quy: điện tử công nghiệp; điện công nghiệp; quản trị mạng máy tính; công nghệ ô tô; công nghệ hàn; cơ khí chế tạo; kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; tiếng Hàn Quốc.

* Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (trên cả nước; Xét tuyển theo kết quả học tập trong học bạ lớp 12, hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2019.

* Cơ hội việc làm sau đào tạo: Trường cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo và việc làm cho HS sau tốt nghiệp ở trong nước và ngoài nước. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp cao đẳng, SV có thể tiếp tục học liên thông lên đại học tại các trường đại học Hàn Quốc, được ở lại Hàn Quốc làm việc theo diện lao động kỹ thuật cao.

Chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh và hợp tác doanh nghiệp Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Địa chỉ: Đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, TP. Vinh - Nghệ An

Điện thoại: 0984.026.526  - 02386.268.810

Website: http://vkc.edu.vn/

Tin mới

Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.