10 tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh Thời sự nghệ thuật Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Sáng 21/7 tại TP Vinh,  Hội văn học nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức chấm giải Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề "Nghệ An hội nhập và phát triển"

Sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm ảnh gửi đến dự thi của 43 tác giả trong tỉnh. Sau 6 vòng chấm giải, Ban giám khảo đã tuyển chọn được 70 tác phẩm vào triển lãm, 10 tác phẩm vào giải trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì , 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ban giám kháo đang chấm vòng loại
Ban giám khảo đang chấm vòng loại

Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Nét vẽ công trình" của tác giả Chu Trọng Tuấn - Giáo viên Đại học Vinh, giải Nhì cho tác phẩm "Vũ điệu trên cao" của tác giả Trần Duy Ngoãn, Hội nhà báo Nghệ An, ba giải Ba thuộc về tác giả  Đức Quang, Cảnh Hùng, Sách Nguyễn.

Nét vẽ công trình ( Giải nhất)
Nét vẽ công trình (giải Nhất) của Chu Trọng Tuấn
Vũ điệu trên cao ( Gải nhì)

Vũ điệu trên cao (giải Nhì) của Trần Duy Ngoãn

Góc sáng Thành Vinh ( Giải ba)
Góc sáng Thành Vinh ( giải Ba) của Cảnh Hùng
Vật củ ( giải ba) TG Sách Nguyễn
Vật cù (giải Ba) của Sách Nguyễn
Thời gian ( Giải ba) Đức Quang
Thời gian (giải Ba) của Đức Quang

                                                                                                                                                        Minh Yến

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.