10 tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh Thời sự nghệ thuật Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Sáng 21/7 tại TP Vinh,  Hội văn học nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức chấm giải Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề "Nghệ An hội nhập và phát triển"

Sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm ảnh gửi đến dự thi của 43 tác giả trong tỉnh. Sau 6 vòng chấm giải, Ban giám khảo đã tuyển chọn được 70 tác phẩm vào triển lãm, 10 tác phẩm vào giải trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì , 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ban giám kháo đang chấm vòng loại
Ban giám khảo đang chấm vòng loại

Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Nét vẽ công trình" của tác giả Chu Trọng Tuấn - Giáo viên Đại học Vinh, giải Nhì cho tác phẩm "Vũ điệu trên cao" của tác giả Trần Duy Ngoãn, Hội nhà báo Nghệ An, ba giải Ba thuộc về tác giả  Đức Quang, Cảnh Hùng, Sách Nguyễn.

Nét vẽ công trình ( Giải nhất)
Nét vẽ công trình (giải Nhất) của Chu Trọng Tuấn
Vũ điệu trên cao ( Gải nhì)

Vũ điệu trên cao (giải Nhì) của Trần Duy Ngoãn

Góc sáng Thành Vinh ( Giải ba)
Góc sáng Thành Vinh ( giải Ba) của Cảnh Hùng
Vật củ ( giải ba) TG Sách Nguyễn
Vật cù (giải Ba) của Sách Nguyễn
Thời gian ( Giải ba) Đức Quang
Thời gian (giải Ba) của Đức Quang

                                                                                                                                                        Minh Yến

Tin mới

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.