100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vào HĐND tỉnh khóa mới

(Baonghean.vn) - Chiều 2/4, Ban Thường trực UBMTTQ phường Hồng Sơn, TP Vinh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cư trú tại khối 10.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại khối 10, phường Hồng Sơn có 9 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, gồm các đồng chí: Lê Xuân Đại – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, Nguyễn Đình Cát – Chủ tịch UBMTTQ TP Vinh và Ngô Thị Hường – Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vinh ứng cử đại biểu HĐND Thành phố Vinh. Các đồng chí Dương Phong Ba, Trần Quốc Khánh, Nguyễn Quốc Hùng, Mai Quỳnh Trang, Hồ Thị Hòe ứng cử đại biểu HĐND phường Hồng Sơn. Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy ứng cử đại biểu HĐND phường Bến Thủy.

Trước khi cử tri nêu ý kiến nhận xét về những ứng cử viên, thư ký Hội nghị đã thông qua trước cử tri về các tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; trình bày tiểu sử tóm tắt quá trình học tập, công tác của 9 ứng cử viên.

Cử tri phát biểu ý kiến về ứng cử viên.
Cử tri phát biểu ý kiến về ứng cử viên.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thẳn, trách nhiệm, các cử tri đánh giá 9 ứng cử viên có sự gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, có phẩm chất, đạo đức tốt; biết quan tâm giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách; có sự tham gia, đóng góp tích cực các phong trào chung của khối, của phường.

Tại cuộc họp, các cử tri nhất trí tín nhiệm 9 đại biểu được giới thiệu ứng cử vào cơ quan HĐND các cấp, đồng thời mong muốn những người ứng cử khi trúng cử sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Cử tri tín nhiệm
Cử tri nhất trí tín nhiệm 9 đại biểu được giới thiệu ứng cử vào cơ quan HĐND các cấp.

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng chí Lê Xuân Đại – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến của cử tri đã tín nhiệm đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Lê Xuân Đại cũng hứa dù trúng hay không trúng vào cơ quan HĐND các cấp, mỗi người được giới thiệu ứng cử cũng sẽ phát huy hết trách nhiệm của mình, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước phát triển.

 Phương Thảo

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.