1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia 'Tiếp sức mùa thi' Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(Baonghean.vn) - Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Tỉnh đoàn Nghệ An đã huy động gần 1.000 đoàn viên, thanh niên trực tiếp tham gia hỗ trợ ở 61 điểm thi trên toàn tỉnh.
Từ ngày 8 đến ngày 10/8, tại 61 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” ra quân hỗ trợ, giúp đỡ cho các thí sinh và cổ vũ, động viên, tạo tinh thần thoải mái cho thí sinh, người nhà trong suốt quá trình thi. Trước thời điểm diễn ra kỳ thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn tổ chức thành lập các đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại 100% điểm thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, đội hình tình nguyện sẽ được tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi THPT năm 2020 và các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh các điểm thi. Tại các điểm thi, đoàn thanh niên còn tổ chức trông giữ đồ đạc, phát nước, sữa miễn phí...

Ảnh: Thành Cường
Đoàn thanh niên tổ chức trông giữ đồ đạc cho thí sinh tại các điểm thi. Ảnh: Thành Cường

Đồng thời, các đoàn viên, thanh niên phối hợp các đơn vị liên quan triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19 như đặt dung dịch sát khuẩn trước các phòng thi, phát khẩu trang tặng thí sinh và người nhà. Bên cạnh đó, các thanh niên tình nguyện còn tích cực hỗ trợ các cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, cho người thân, phụ huynh học sinh ở ngoài khu vực thi.

Ảnh: Thành Cường
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng quà cho đội tình nguyện "Tiếp sức mùa thi". Ảnh: Thành Cường

Để kịp thời động viên tinh thần các đội tình nguyện, sáng ngày 9/8, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An,đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tới thăm và động viên một số đội "Tiếp sức mùa thi" tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên.

Ảnh: Thành Cường
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương nhắc nhở đoàn viên cài đặt ứng dụng Bluezone. Ảnh: Thành Cường

Tại các điểm "Tiếp sức mùa thi", đồng chí Lê Văn Lương đã kiểm tra công tác hỗ trợ thí sinh, đồng thời nhắc nhở các đoàn viên, thanh niên tích cực tuyên truyền, hỗ trợ các phụ huynh đang đợi con ngoài phòng thi cài đặt ứng dụng Bluezone. Dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã tặng 03 suất quà cho 03 đội thanh niên đang hoạt động tình nguyện tại các điểm thi.

tin mới

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.