1.000 quả đạn chưa nổ trong đống rác thải gần khu dân cư

Các loại đạn gồm rocket 70 mm, pháo 122 mm, cối 120 mm, M79... được phát hiện lẫn lộn với rác thải sinh hoạt tại thị trấn Lao Bảo (Quảng Trị).

Sáng 15/3, người dân đi làm rẫy phát hiện nhiều bao tải chứa đầu đạn tại một bãi rác sinh hoạt ở khu vực Cổng Trời, xóm Trung Chín (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) và báo cơ quan chức năng.

1000-qua-dan-chua-no-trong-dong-rac-thai-gan-khu-dan-cu

Số đầu đạn chưa nổ có khả năng sát thương cao. Ảnh: Uyên Nhi.

Nhận được thông tin, Đội rà phá bom mìn lưu động thuộc Cây hòa bình Việt Nam có mặt, xử lý và kiểm đếm có 1.067 quả đạn các loại, gồm rocket 70 mm, pháo 122 mm, đạn cối 120 mm, đạn M79… Toàn bộ số đầu đạn này đều chưa nổ, có khả năng sát thương cao, nhất là khi bị vứt bỏ ở gần khu dân cư.

Nhà chức trách ban đầu xác định số đạn có thể do các đại lý thu mua phế liệu chiến tranh trên địa bàn vứt bỏ do không xuất bán được.

Hiện, toàn bộ số đầu đạn được vận chuyển an toàn đến điểm tập kết chờ xử lý.

Theo VNE

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...