1.000 tàu cá Trung Quốc rầm rộ ra biển tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku

Hơn 1.000 tàu cá Trung Quốc sẽ đánh bắt trái phép ở vùng nước Điếu Ngư/Senkaku vào ngày 18/9, do ảnh hưởng của siêu bão số 16 Sanba trên Biển Hoa Đông, Cục hải dương Trung Quốc nói.

 

Hôm 16/9, lệnh cấm đánh bắt cá mùa hè trên Biển Hoa Đông kéo dài hơn 3 tháng qua đã hết hiệu lực. Hơn 2.000 tàu cá ở tỉnh Phúc Kiến, Chiết Giang và một số địa điểm khác của Trung Quốc tụ tập tại cảng cá Thạch Phố, huyện Tượng Sơn, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang để chuẩn bị ra khơi, Tân Hoa Xã đưa tin.


1.000 tàu cá Trung Quốc rầm rộ ra biển tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku ảnh 1

       
                                        Đội tàu cá Trung Quốc ra khơi
 

 

Theo Tân Hoa Xã, hằng năm có khoảng hơn 1.000 tàu cá Trung Quốc đến “đánh bắt” trong vùng nước Điếu Ngư/Senkaku.


Cục nghề cá và hải dương tỉnh Chiết Giang nói, họ sẽ áp dụng những biện pháp hiệu quả nhằm “tăng cường chủ quyền và duy trì luật pháp ở Điếu Ngư/Senkaku”, qua đó đảm bảo an toàn cho các ngư dân đánh bắt, tận dụng hợp lý các nguồn cá trên Biển Hoa Đông. 


Theo Cục hải dương Trung Quốc, do ảnh hưởng của siêu bão số 16 Sanba trên Biển Hoa Đông, hơn 1.000 tàu cá nước này sẽ đánh bắt ở Điếu Ngư/Senkaku vào ngày 18/9.


Đội tàu cá Trung Quốc rầm rộ kéo tới để “đánh bắt” ở Điếu Ngư/Senkaku trong bối cảnh Nhật tuyên bố quốc hữu hóa 3 trong số 5 đảo thuộc quần đảo tranh chấp với Nhật Điếu Ngư/Senkaku.


Căng thẳng quan hệ Trung - Nhật đối với chủ quyền Điếu Ngư/Senkaku vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi cả hai bên liên tiếp tuyên bố sẽ không nhượng bộ.

Theo VTC News-M

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.