100.000 người Ai Cập biểu tình phản đối tổng thống

Cảnh sát Ai Cập đã phải dùng đến hơi cay để trấn áp 100.000 người biểu tình tại Quảng trường Tahrir phản đối sắc lệnh của Tổng thống Mohammed Morsi.

 

Theo trang tin RT, đã có 1 người thiệt mạng sau cuộc đụng độ giữa cảnh sát với người biểu tình ở Quảng trường Tahrir.

100.000 người Ai Cập biểu tình phản đối tổng thống ảnh 1

Người biểu tình mang quốc kì và hô vang khẩu hiệu phản đối Tổng thống Morsi ở Ai Cập ở Quảng trường Tahrir


Bạo lực đã nổ ra trước cuộc biểu tình của 100.000 người yêu cầu Tổng thống Mohammed Morsi rút lại sắc lệnh tự gia tăng quyền lực của mình. Hơi cay đã được bắn ra sau khi những người biểu tình quá khích ném đá về phía cảnh sát.

Trong khi đó người biểu tình đã xông vào trụ sở của nhóm Anh em Hồi giáo ở thành phố lớn thứ 2 của Ai Cập là Alexandria. Người dân đã đập phá trụ sở, xé giấy tờ và ném đồ đạc trong tòa nhà từ ban công xuống đất.

RT nói người thiệt mạng trong vụ đụng độ gần đây với cảnh sát là nam thanh niên, khoảng 20 tuổi, qua đời do tiếp xúc quá nhiều với hơi cay. Anh là người thứ 4 thiệt mạng trong các cuộc đụng độ trên khắp Ai Cập 5 ngày qua.

 

100.000 người Ai Cập biểu tình phản đối tổng thống ảnh 2

Hàng trăm nghìn người biểu tình (chụp từ trên cao)


Trong khi đó, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết đã có 348 'kẻ gây rối' đã bị bắt giữ trong cuộc đụng độ với cảnh sát hôm thứ Ba vừa qua, 27/11. Cũng theo thống kê của Bộ Nội vụ, có khoảng 216 cảnh sát đã bị thương trong các vụ đụng độ gần đây.

Người biểu tình đã tập trung ở Quảng trường Tahrir để yêu cầu Tổng thống Mohamed Morsi thu hồi bản sắc lệnh tự gia tăng quyền lực của mình mới ban hành ngày hôm qua, 27/11. 

Hàng trăm ngàn người biểu tình đã đổ xô về Quảng trường từ mọi ngả đường của Cairo, họ mang theo rất nhiều quốc kì và hô vang khẩu hiệu phản đối Mohamed Morsi và nhóm Anh em Hồi giáo.

Theo VTC-M

tin mới

Bản tin quốc tế: Nga không nhận được đề xuất 'nghiêm túc' để đàm phán với Ukraine

Bản tin quốc tế: Nga không nhận được đề xuất 'nghiêm túc' để đàm phán với Ukraine

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế ngày 3/3 có những thông tin đáng chú ý sau: Nga không nhận được đề xuất 'nghiêm túc' để đàm phán với Ukraine; Tướng Mỹ thừa nhận Nga sở hữu kho vũ khí hạt nhân vượt xa Mỹ; Hamas khẳng định Nga đóng vai trò chính trong việc giải quyết xung đột;...

Nga phá âm mưu đánh bom bằng xe hơi tại Crimea

Nga phá âm mưu đánh bom bằng xe hơi tại Crimea

(Baonghean.vn) - Hãng tin RT dẫn nguồn từ hãng thông tấn RIA Novosti cho biết, nguồn tin nói với cơ quan báo chí này rằng, một thiết bị nổ tự chế đã được phát hiện. Thiết bị này được chế tạo từ các bộ phận do các nước NATO cung cấp cho Ukraine.

Lật bài ngửa, Ukraine đặt câu hỏi: Châu Âu có tin Kiev?

Lật bài ngửa, Ukraine đặt câu hỏi: Châu Âu có tin Kiev?

(Baonghean.vn) - Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định, nếu có trong tay 10 hệ thống Patriot, chắc chắn Ukraine sẽ xuyên thủng hàng phòng ngự của Nga. Nhưng số lượng Patriot được viện trợ đã bị phá hủy, và Kiev khó kiếm được nguồn thay thế. Còn Mỹ, giờ đây cũng rất cần Patriot.

Phương Tây cảnh báo Ukraine về một kịch bản 'Avdeevka mới'

Phương Tây cảnh báo Ukraine về một kịch bản 'Avdeevka mới'

(Baonghean.vn) - Giới phân tích phương Tây cho rằng, chuỗi sụp đổ dây chuyền ở Avdeevka của Ukraine vẫn chưa dừng lại. Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiếp tục giành quyền kiểm soát ở các khu vực khác xung quanh Donetsk. Và Ukraine sẽ phải đối diện với việc có thêm một "Avdeevka mới".

Nhà Trắng thừa nhận tầm quan trọng của Avdeevka

Nhà Trắng thừa nhận tầm quan trọng của Avdeevka

(Baonghean.vn) - Bà Jean-Pierre khẳng định: “Ukraine đã mất vị thế trên chiến trường trong những tuần gần đây và buộc phải cắt giảm đạn dược và vật tư do Quốc hội Mỹ không hành động”, đồng thời mô tả Avdeevka là “một trong những thành phố trọng yếu”.

EU, NATO cân nhắc điều quân tới Ukraine

EU, NATO cân nhắc điều quân tới Ukraine

(Baonghean.vn) -Sau cuộc họp khẩn của chính phủ Slovakia trước khi lên đường tham dự hội nghị về Ukraine ở Paris (Pháp), Thủ tướng Slovakia Robert Fico ngày 26/2 cho hay một số quốc gia thành viên EU và NATO đang xem xét gửi quân tới Ukraine trên cơ sở các thỏa thuận song phương.

Phương Tây sẽ mất sự thống trị hệ thống tài chính toàn cầu vì lệnh trừng phạt của chính họ

Phương Tây sẽ mất sự thống trị hệ thống tài chính toàn cầu vì lệnh trừng phạt của chính họ

(Baonghean.vn) - Theo The Economist, thế giới đang đối mặt với căng thẳng leo thang trong cuộc chiến kinh tế. Nhưng Nga đã vượt qua các lệnh trừng phạt của phương Tây. Chiến dịch khôi phục sự thống trị đối với hệ thống tài chính toàn cầu lại khiến phương Tây mất đi quyền kiểm soát đó mãi mãi.