103 cây mai vàng trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ,” Ban thường vụ huyện Đoàn Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức ra quân trồng 103 cây mai vàng trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa-Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Các đoàn viên trồng mai vàng trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Trang Trang/Vietnam+)
Các đoàn viên trồng mai vàng trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Trang Trang/Vietnam+)
Anh Trần Viết, Phó Bí thư Thường trực huyện Đoàn Quảng Trạch, cho biết chương trình trồng cây tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một hoạt động có ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên để ghi nhớ công ơn to lớn của Đại tướng với quê hương và dân tộc.
103 cây mai vàng bằng đúng số tuổi của Đại tướng sẽ tạo nên một vườn mai đẹp và đầy ý nghĩa.
Hiện nay, đoàn viên, thanh niên của huyện Quảng Trạch đã trồng được 50 cây mai vàng. Đây là số cây được tuyển chọn công phu từ hình dáng đến chất lượng, trong đó, đa phần đã cho hoa rất đẹp.
Tranh thủ thời tiết mát mẻ và rất phù hợp cho việc trồng cây, dự kiến số mai vàng còn lại sẽ được các đoàn viên, thanh niên của huyện Quảng Trạch trồng từ nay đến tháng 3/2014.
Trong những năm qua, phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của đoàn viên, thanh niên huyện Quảng Trạch được tổ chức bài bản và mang lại hiệu quả cao.
Trung bình mỗi năm, đoàn viên, thanh niên ở đây trồng được từ 4.000-8.000 cây bóng mát, cây phân tán. Năm 2014, đoàn viên, thanh niên huyện phấn đấu trồng trên 1.000 cây xanh các loại, bảo vệ môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho quê hương./.
 Theo Viet nam+

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.