12 mẹo mặc đồ tránh đổ mồ hôi ngày hè

Luôn mang khăn theo người, chọn áo ngực mỏng, trang phục rộng... là những cách giúp bạn thoải mái trong các hoạt động.

1-7308-1434511286.jpg

Mặc quần áo có phom dáng rộng, càng thoáng mát càng tốt, như áo thun dáng rộng, áo dây, váy maxi… Bạn nên tránh xa những trang phục ôm sát người như đồ da, quần skinny… sẽ khiến cơ thể càng thêm bức bối.

2-3044-1434511286.jpg

Tạm thời cất áo ngực đệm mút, áo lót nâng ngực chật chội và dễ tích mồ hôi. Thay vào đó, bạn nên thường xuyên sử dụng áo ngực bằng ren mềm, không có gọng sẽ giúp vòng một luôn thoáng mát và thoải mái.

3-4297-1434511286.jpg

Nên ưu tiên trang phục bằng vải nhẹ và không bám rít vào da khi ra mồ hôi như vải bố, đũi, cotton, satin, chiffon, lanh… Vì các chất liệu này hút ẩm tốt hơn, dễ thoát hơi hơn và khô nhanh hơn so với các chất vải tổng hợp như polyester, rayon…

4-2213-1434511286.jpg

Vào mùa hè, vải ren đục lỗ không những trông thoáng khí mà còn thời trang hơn so với chất liệu len mỏng hoặc dệt kim.

8-1392-1434511287.jpg

Hạn chế mặc thiết kế đính hạt đá, kim loại nặng nề. Nó khiến trang phục nặng và áp sát vào cơ thể. Chưa kể mặc những món đồ này có thể gây dị ứng da do kim loại tiếp xúc với mồ hôi.

Luôn mang theo mũ rộng vành bằng chất liệu nhẹ và khăn choàng cổ loại mỏng bên người mỗi khi ra phố vào mùa này.

Luôn mang theo mũ rộng vành bằng chất liệu nhẹ.

Không nên chọn trang phục dày, có lớp đệm bên trong như áo vest công sở, áo khoác da, váy midi& khi đi làm. Bạn sẽ không cảm thấy thoải mái trong một ngày làm việc hầm hơi như thế.

Không nên chọn trang phục dày, có lớp đệm bên trong như áo vest công sở, áo khoác da… khi đi làm. 

Balo vải đeo vai chắc chắn sẽ khiến lưng ướt đẫm mồ hôi. Hãy để nó ở nhà trong mùa này và thay bằng túi đeo chéo vai, túi xách nếu thuận tiện. Bạn cũng sẽ học được cách thu xếp đồ cần thiết một cách gọn nhẹ.

Balo vải sẽ khiến lưng ướt đẫm mồ hôi. Bạn nên thay bằng túi đeo chéo vai, túi xách nếu thuận tiện. Bạn cũng sẽ học được cách thu xếp đồ cần thiết gọn nhẹ.

Sandals là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè, nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn chọn mang tất mỏng. Lòng bàn chân là một trong những vị trí có nhiều tuyến mồ hôi nhất cơ thể. Tất mỏng sẽ hấp thu mồ hôi, ngăn bụi bẩn và tránh cho chân bị đen.

Sandals là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè, bạn có thể chọn mang tất mỏng kết hợp cùng. Lòng bàn chân là một trong những vị trí có nhiều tuyến mồ hôi nhất cơ thể. Tất mỏng sẽ hấp thu mồ hôi, ngăn bụi bẩn và tránh cho chân bị đen.

. Khăn choàng cổ bằng vải cotton mỏng không chỉ giúp bạn thấm mồ hôi hiệu quả, mà còn ngăn tóc bết vào cổ khiến bạn trông xơ xác.

Luôn mang khăn mỏng và nhỏ bên người. Chúng không chỉ giúp bạn thấm mồ hôi hiệu quả, mà còn ngăn tóc bết vào cổ khiến bạn trông xơ xác.

Bạn cần tuân thủ triệt để nguyên tắc cơ bản về màu sắc trang phục. Màu tối sẽ hấp thu nhiều nhiệt hơn màu sáng. Vì vậy, chọn trang phục trắng cho mùa hè là cách tối ưu để giải nhiệt tối ưu cho cơ thể.

Bạn cần tuân thủ triệt để nguyên tắc màu sắc. Màu tối sẽ hấp thu nhiều nhiệt hơn màu sáng. Vì vậy, chọn trang phục trắng hoặc các tông màu sáng như pastel cho mùa hè là cách tối ưu để giải nhiệt cơ thể.

Trang sức dây, hạt rối rắm, cồng kềnh trên tay, trên cổ chỉ phù hợp cho những khoảnh khắc chưng diện. Trong một ngày hè hoạt động nhiều, hãy tạm thời cất chúng đi để làn da của bạn được thoải mái. Nếu muốn, hoa tai là lựa chọn dễ dàng nhất khi bạn không thể rời khỏi trang sức.

Trang sức dây, hạt rối rắm, cồng kềnh chỉ phù hợp cho những khoảnh khắc cần chưng diện. Trong một ngày hè hoạt động nhiều, hãy tạm thời cất chúng đi để làn da được "thở". Nếu cần, hoa tai là lựa chọn khi bạn không thể rời khỏi trang sức.

Theo VNE

tin mới