1.200 lượt người tham quan hình ảnh,hiện vật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Baonghean.vn) - Tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng văn - võ song toàn của dân tộc Việt Nam, trong những ngày diễn ra tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bảo tàng Quân khu 4 đã tổ chức triển lãm trưng bày các hình ảnh, hiện vật của Đại tướng đối với Quân khu 4.
Hơn 100 hình ảnh, tư liệu, hiện vật của Đại tướng gắn liền với những giai đoạn lịch sử chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của LLVT Quân khu 4 được trưng bày tại Bảo tàng là kết quả của cán bộ, nhân viên Bảo tàng Quân khu 4 sưu tầm trong nhiều năm qua, thể hiện lòng thành kính, tri ân công lao to lớn đối với vị Tổng tư lệnh, Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đoàn viên, thanh niên Thành đoàn Vinh, Nghệ An tham qua hình ảnh, hiện vật về Đại tướng Võ Nguyễn Giáp tại Bảo tàng Quân khu 4 trong ngày 13/10/2013
Đoàn viên, thanh niên Thành đoàn Vinh tham quan hình ảnh, hiện vật về Đại tướng Võ Nguyễn Giáp tại Bảo tàng Quân khu 4 trong ngày 13/10/2013
Trong hơn 100 hình ảnh và hiện vật của Đại tướng được trang bày, có những bức thư do Đại tướng Võ Nguyên Giáp trực tiếp viết gửi cho Bộ tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo phòng không và giao thông vận tải trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Từ ngày 11 đến ngày 13/10/2013, Bảo tàng Quân khu 4 đã đón trên 70 đoàn, với hơn 1.200 lượt khách là cán bộ, chiến sỹ, học sinh, sinh viên, cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn Tp Vinh đến tham quan. Thông qua việc làm có ý nghĩa này, đã giáo dục, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp cán bộ, chiến sỹ và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, qua đó tiếp tục phấn đấu, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Trần Dũng

tin mới

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.