130 thí sinh vắng thi môn Vật lý, không có giám thị nào vi phạm quy chế phòng thi.

(Baonghean.vn) - Sau 90 phút làm bài, chiều 4/7, các thí sinh đã hoàn thành xong môn thi Vật Lý với nhiều tâm trạng khác nhau. Một số em cho rằng đề vừa sức, mang tính phân loại cao nhưng số khác lại kêu đề khó.

-->> Theo chân đội tình nguyện áo đỏ
                                             Các thí sinh nộp bài thi môn Vật Lý.
 

15h45, khi lệnh thu bài vang lên, tại cổng trường THCS Hưng Dũng đã có một nhóm thí sinh bước ra với tâm trạng khá thoải mái. Chạy vội lại chỗ mẹ và anh trai đang đứng chờ dưới tán cây, nữ thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hằng tự tin cho biết có thể đạt được 6 - 7 điểm với đề thi môn Vật Lý. “Đề Lý có 40 câu phần chung và 10 câu phần riêng chia đều ở cả phần lý thuyết và bài tập. Có 4 đến 5 câu khó, phải học lực khá giỏi mới có thể đạt được điểm ở những câu này”, Hằng cho biết.

 

Cùng chung nhận định như em Hằng, một số thí sinh tại điểm thi THPT Herman Gmeiner Vinh cho rằng đề Vật Lý khá hay, nhiều em tự tin đạt điểm khá và hi vọng sẽ đậu đại học nếu làm tốt môn Hóa học vào ngày mai.
 Kết thúc ngày thi đầu tiên các thí sinh rời khỏi phòng thi với nhiều tâm trạng khác nhau.                                                    Nhóm sĩ tử trao đổi lại bài thi.
 

Một nam sinh Trường chuyên Phan Bội Châu thi vào Học viện Ngân hàng nhận xét, đề Vật Lý hơi dài nhưng hay và có tính phân loại cao, nhiều câu khó rơi vào phần điện xoay chiều và giao động cơ, phải nắm vững kiến thức và có kỹ năng tính toán, làm bài thì mới đạt được điểm cao.

 

Tuy nhiên, một số thí sinh dự thi tại Trường nghề Việt Đức lại có nhận xét khác về đề môn Vật Lý. Em Lô Văn Thái, dự thi vào Trường Đại học Vinh cho biết, đề Vật Lý dài, nhiều câu khó ăn điểm. “Đề Lý như thế này, em và một số bạn trong phòng chỉ làm được 40 – 50%”, Thái cho biết.

 

Trong buổi thi chiều nay, thời tiết nắng nóng khiến thí sinh rất vất vả. Sau môn thi Toán buổi sáng, nhiều thí sinh không làm được bài đã chán nản bỏ cuộc. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo cụm thi Vinh, chiều nay, có 130 thí sinh vắng thi không rõ nguyên nhân. Tại điểm thi Trường THCS Hồng Sơn, 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào vi phạm quy chế phòng thi.

 

Sáng 5/7, các thí sinh bước vào làm bài thi môn Hóa học (khối A)và Tiếng Anh (A1).


Phúc - Khoa