16 Quân y Bộ đội Biên phòng tăng cường đội cơ động phòng chống dịch

(Baonghean.vn)- Sáng 30/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt và giao nhiệm vụ cho 16 cán bộ quân y tham gia tăng cường cho Đội Cơ động phòng, chống dịch của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Đây là đợt thứ 2,  Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An lựa chọn 16 đồng chí quân y có phẩm chất đạo đức, có chuyên môn nghiệp vụ, có sức khỏe và đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 tăng cường cho Đội Cơ động phòng, chống dịch  của Bộ Tư lệnh BĐBP.

16 quân y lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Hải Thượng ảnh 1

16 quân y lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Hải Thượng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với nhận thức sâu sắc công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của người lính, nhiều cán bộ quân y BĐBP tỉnh Nghệ An đang thực hiện nhiệm vụ kép tại các chốt phòng, chống dịch trên hai tuyến biên giới của tỉnh đã viết đơn tình nguyện tăng cường cho Đội Cơ động phòng, chống dịch của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Đặc biệt có nhiều đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ cũng đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch ở tuyến đầu, nhưng vẫn tình nguyện được tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.

Đại tá Hồ Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng chủ trì buồi gặp mặt.
Đại tá Hồ Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng chủ trì buồi gặp mặt. Ảnh: Hải Thượng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Hồ Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Nghệ An biểu dương tinh thần, trách nhiệm của tất cả thành viên đoàn công tác, đồng thời căn dặn mỗi cán bộ, chiến sĩ phải quán triệt, nắm vững và thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định, hướng dẫn của trên về phòng, chống dịch. Trong quá trình tham gia giúp địa phương, từng đồng chí luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, bình tĩnh, tự tin, linh hoạt trong xử lý các tình huống và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tại buổi giao nhiệm vụ, 16 đồng chí trong đoàn công tác đã ký quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp dân phòng, chống dịch Covid-19.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.