17 sản phẩm nông sản sạch, an toàn được kết nối cung cầu

(Baonghean.vn) - "Hội nghị kết nối cung cầu nông sản sạch và an toàn lần thứ 2 năm 2018" là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất và đơn vị thu mua gặp gỡ, trao đổi, nhằm tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông nghiệp có chất lượng trên địa bàn Nghệ An.
17 sản phẩm nông sản sạch, an toàn được kết nối cung cầu ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Hội nghị do Ban Quản lý Hợp tác kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp tại Nghệ An phối hợp với Chi nhánh VCCI tại Nghệ An tổ chức sáng 23/11.
Tại hội nghị có 17 sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn được sản xuất tại 17 công ty, doanh nghiệp, HTX, THT trên địa bàn tỉnh gồm: cam, rau, củ quả, thực phẩm chế biến.... được giới thiệu. Bên cạnh đó có 40 đơn vị thu mua là các khách sạn, nhà hàng, siêu thị, trường học... trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị được nghe các đơn vị sản xuất trình bày tham luận về quy trình sản xuất và thông tin các sản phẩm đến với các đơn vị tiêu thụ.
17 sản phẩm nông sản sạch, an toàn được kết nối cung cầu ảnh 2
Nhiều sản phẩm nông sản sạch, an toàn được trưng bày tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Đây là cơ hội để các cơ sở sản xuất tiêu biểu giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đến các doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng. Thông qua đó, các doanh nghiệp phân phối có cơ hội tiếp cận với các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết, từng bước hình thành chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn tỉnh.
17 sản phẩm nông sản sạch, an toàn được kết nối cung cầu ảnh 3
Tìm hiểu thông tin sản phẩm tại các gian hàng tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Theo ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT: Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn nhưng khâu tiêu thụ chưa được ổn định, trong khi đó người tiêu thụ khó lựa chọn sản phẩm trên thị trường. Vì vậy, hội nghị là cơ hội gặp gỡ giữa bên mua và bên bán, nhằm trao đổi, thu mua tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông nghiệp có chất lượng trên địa bàn tỉnh./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.