177.000 thanh niên Nghệ An tham gia chiến dịch tình nguyện hè

(Baonghean.vn) - Với sức trẻ tràn đầy và  lòng nhiệt huyết không vơi cạn, 176.890 đoàn viên của tỉnh Nghệ An nỗ lực chung tay góp sức vào nhiều công trình, phần việc vì cuộc sống cộng đồng.

fa
Trong những ngày qua, gần 177.000 đoàn viên - thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa hè 2016. Ngay sau lễ phát động ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016, các đoàn viên- thanh niên tổ chức phát cơm và cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu Nghệ An.
Với tổng số 4.547 đoàn viên, mùa hè này Thị đoàn Thị xã Thái Hòa đã có nhiều hoạt đồng tình nguyện vô cùng ý nghĩa
Đoàn viên và thanh niên Thị xã Thái Hoà giúp bà con nông dân thu hoạch lúa. 
ĐVTN xã Nghĩa Hòa ra quân làm công trình nạo vét kênh mương đập Hòa Bình
Và tổ chức nạo vét, khơi thông kênh mương nội đồng, kịp triển khai vụ Hè thu.
ĐVTN đang lắp đặt bóng đèn. công trình Điện sáng quê hương cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số dài 1000m với 30 bóng tổng kinh phí 15 triệu đồng
Bên cạnh đó, tuổi trẻ Thị xã Thái Hoà vận động kinh phí mua và lắp đặt bóng đèn chiếu sáng cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số .
Tại Quỳnh Lưu, gần 11.000 đoàn viên cũng đang ra sức hoạt động hè tình nguyện
Ở Quỳnh Lưu, gần 11.000 đoàn viên ra quân thu gom rác thải, bảo vệ môi trường biển.
Cùng nhau tham gia xây nhà tình nghĩa
Và tham gia xây nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách.
ahs
Mùa nắng nóng, nguy cơ cháy rừng rất cao, đoàn viên - thanh niên trên toàn tỉnh đang chung tay ngăn "giặc lửa", bảo vệ rừng. 

Thanh Quỳnh

Tin mới

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.