18 giáo viên tranh tài Hội thi giáo viên lái xe giỏi

(Baonghean.vn)- Sáng ngày 16/11, tại Trung tâm đào tạo lái xe Đoàn A, Sở Giao thông vận tải tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy nghề giỏi năm 2016.

Các đại biểu tham dự hội thi.

Hội thi năm nay diễn ra trong 2 ngày, từ 16-17/11 với sự góp mặt tranh tài của 18 thầy, cô giáo đến từ 9 đơn vị đào tạo sát hạch lái xe trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quế Sự - Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An, Trưởng Ban Tổ chức hội thi phát biểu khai mạc.

Tham gia Hội thi, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi vấn đáp và trình giảng. Trong phần thi vấn đáp, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi liên quan đến văn bản pháp quy, các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đào tạo sát hạch lái xe. Ở phần thi còn lại, các thí sinh sẽ có 7 bài trình giảng phần lý thuyết và 8 bài trình giảng phần thực hành.

Lãnh đạo Sở GTVT tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội thi.

Ông Nguyễn Quế Sự - Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An, Trưởng ban Tổ chức hội thi cho biết: Đây là cuộc thi thường niên của Sở GTVT Nghệ An, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) với mục đích góp phần đảm bảo ATGT và giảm thiểu tai nạn giao thông. Hội thi là dịp để tuyên dương những giáo viên có chuyên môn giỏi, nghiệp vụ vững vàng.

Thí sinh trình bày phần thi vấn đáp.

Đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên giao lưu trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ thuật giảng dạy trong đào tạo nghề. Đó chính là những đóng góp rất thiết thực cho việc đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo đối với đào tạo nghề, góp phần quan trọng trong việc hình thành đội ngũ người thợ giỏi, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Ban giám khảo chấm điểm trực tiếp từng phần thi của các thí sinh.

Ngay sau lễ khai mạc, 18 giáo viên xuất sắc được chọn từ các hội thi ở các cơ sở đào tạo đã bắt đầu bước vào phần thi vấn đáp. Tiếp đó, trong thời gian ngày (16 và 17/11), các giáo viên sẽ tham gia thi với các hình thức: trình giảng lý thuyết, trình giảng trên sa hình./.

Thanh Lê