18 tháng tù cho cán bộ xã xâm hại tình dục trẻ em

(Baonghean.vn) - Tòa án ND huyện Yên Thành tuyên phạt 18 tháng tù giam cho nguyên cán bộ xã đã xâm hại tình dục trẻ em. Đã có 02 lá đơn kháng cáo: bị cáo xin giảm nhẹ, còn bị hại đề nghị tăng nặng. Tuy nhiên, phiên tòa phúc thẩm TAND tỉnh Nghệ An vẫn y án sơ thẩm.

Ngày 18/7, Tòa án ND tỉnh Nghệ An xử phiên phúc thẩm, y án 18 tháng tù giam đối với Thái Văn Bá (53 tuổi), nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Quang Thành (huyện Yên Thành) về tội giao cấu với trẻ em.

 

Theo nội dung cáo trạng án sơ thẩm, chiều 15/7/2011, cháu M (15 tuổi, là bạn học với con gái Thái Văn Bá) sang nhà chơi với con gái Bá. Khi biết mẹ của cháu M đi làm thuê không về nhà, Bá hỏi "ở nhà một mình không sợ gì à?". Đêm đó, Bá sang nhà cháu M thực hiện hành vi đồi bại.

 

Tháng 9/2011, cháu M có biểu hiện đau vùng kín, người cậu đưa cháu đi khám ở bệnh viện và phát hiện cháu bị nhiễm bệnh phụ khoa. Người cậu gặng hỏi và biết được sự việc, ngay lập tức cùng với gia đình chị gái làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

 

Ngày 20/11/2011, ông Bá đã đến công an xã và huyện tự thú hành vi của mình.

 

Tháng 4/2012, Tòa án ND huyện Yên Thành đã xét xử, tuyên phạt Thái Văn Bá 18 tháng tù giam về tội giao cấu với trẻ em. Tuy nhiên, gia đình cháu M đã làm đơn kháng cáo, đề nghị chuyển tội danh từ giao cấu với trẻ em sang hiếp dâm trẻ em, tăng nặng hình phạt cho bị cáo.

 

Hội đồng xét xử cho rằng không có căn cứ để chuyển từ tội giao cấu sang tội hiếp dâm. Tòa án ND tỉnh Nghệ An tuyên bố y án sơ thẩm: 18 tháng tù giam đối với Thái Văn Bá.

Hà Linh

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.