19 huyện thành, thị tranh tài tại cuộc thi câu lạc bộ 'Gia đình hạnh phúc' năm 2020

(Baonghean.vn) - Cuộc thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” năm 2020 quy tụ các đội đến từ 19 huyện, thành, thị tham gia tranh tài ở 4 phần thi.

Tối 27/10, tại TP Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức cuộc thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” năm 2020.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Võ Văn Dũng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia cuộc thi. Ảnh: Đức Anh

Cuộc thi diễn ra với mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cuộc thi cũng nhằm phát huy giá trị tốt đẹp trong các mối quan hệ gia đình để thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Sau cuộc thi, Ban tổ chức đánh giá được chất lượng thực tế của công tác truyền thông phổ biến kiến thức về gia đình; đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn việc xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc.
Các thành phần Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Đức Anh
Các đội sẽ tham gia tranh tài ở 4 phần thi gồm màn chào hỏi; thi kiến thức; tiểu phẩm; kỹ năng thuyết trình. Mỗi CLB tham gia cuộc thi tối thiểu phải có 10 thành viên chính thức.
Màn chào hỏi đến từ CLB huyện Nghi Lộc. Ảnh: Đức Anh
Các tiết mục được dàn dựng công phu đem đến hứng thú cho đông đảo khán giả. Ảnh: Đức Anh

Riêng phần thi chào hỏi và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền có thể mời thêm cộng tác viên là các hạt nhân có năng khiếu về văn hóa, văn nghệ của địa phương mình.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày, ngày 28/10 sẽ diễn ra Lễ bế mạc và trao giải./.

Tin liên quan

Thành công từ mô hình Câu lạc bộ 'Gia đình hạnh phúc'

Thành công từ mô hình Câu lạc bộ 'Gia đình hạnh phúc'

(Baonghean) - Được thành lập từ năm 2013, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” ở xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác DS - KHHGĐ. Với những hoạt động thiết thực, CLB còn góp phần hạn chế tình trạng bạo lực gia đình, gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình và gắn kết gia đình với cộng đồng.
Xây dựng các CLB 'Gia đình hạnh phúc'

Xây dựng các CLB 'Gia đình hạnh phúc'

(Baonghean.vn) - Sáng 1/11, Chi cục Dân số/KHHGĐ tỉnh tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ ban chủ nhiệm các câu lạc  bộ “Gia đình hạnh phúc”.

Các tin khác