19 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2015

Tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông vừa tổ chức Lễ trao giải “Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2015”. 

Ban tổ chức đã chọn lọc và trao “Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2015” cho 19 tác phẩm, bài nghiên cứu, công trình nghiên cứu xuất sắc nhất.

Tàu cá Việt Nam vươn khơi bám biển. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Tàu cá Việt Nam vươn khơi bám biển. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong số đó có 5 tác phẩm được trao giải “Báo chí về Biển Đông” (trị giá 20 triệu đồng/giải), 12 bài nghiên cứu được trao giải “Bài nghiên cứu về Biển Đông” (có 3 bài nghiên cứu đạt giải đặc biệt xuất sắc trị giá 20 triệu đồng/giải; 9 bài nghiên cứu đạt giải xuất sắc trị giá 15 triệu đồng/giải) và 2 công trình nghiên cứu được trao giải “Công trình nghiên cứu Biển Đông” (trị giá 50 triệu đồng/giải). 

Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2015 được Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông phát động nhằm hỗ trợ việc nghiên cứu và viết bài về Biển Đông của các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài nước. 

Quỹ đã nhận được tổng cộng 116 bài tham dự của hơn 100 tác giả đến từ các cơ quan, tổ chức, trường học, viện nghiên cứu, cơ quan báo chí trong nước và ngoài nước như Anh, Mỹ, Canada, Hà Lan, Brunei.

Riêng trong lĩnh vực báo chí, Quỹ đã nhận được 82 tác phẩm của các cơ quan thông tấn báo chí với các loại hình tham dự như báo viết, truyền hình và phát thanh. 

Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2015 bao gồm giải Bài nghiên cứu về Biển Đông” dành cho các đối tượng nghiên cứu sinh, sinh viên, học viên đang học tập trong các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trong và ngoài nước có bài nghiên cứu về Biển Đông thuộc thể loại: chuyên đề nghiên cứu, khóa luận tốt nghiệp…; giải “Báo chí về Biển Đông” dành cho các phóng viên, nhà báo, nhà bình luận có bài báo về Biển Đông và giải “Công trình nghiên cứu Biển Đông” dành cho giới nghiên cứu chuyên sâu về Biển Đông là các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước./. 

Theo Vietnamplus

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.