216 tỷ đồng để thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em

Số tiền này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sử dụng để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc thông qua nhiều hoạt động.

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: Năm 2015, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của trẻ.

Ông Hoàng Văn Tiến cho biết thêm: "Trong năm vừa qua, chúng tôi đặt mục tiêu vận động khoảng 87 tỷ đồng, nhưng sau khi tổ chức sắp xếp lại và đổi mới công tác vận động thì số tiền vận động được đã lên tới 216 tỷ đồng. Với tổ chức Sunny Korea (Hàn Quốc), chúng tôi đã ký 1,8 triệu USD đến năm 2019, cho việc phẫu thuật tim bẩm sinh. Với Tổ chức Operation Smile, chúng tôi đã ký đến năm 2020, mỗi năm trung bình từ 6-7 tỷ đồng. Riêng năm 2015 này tài trợ lên 13 tỷ đồng, bởi năm nay có cuộc điều tra khoảng 24.000 hộ gia đình để xem nhu cầu phẫu thuật về nụ cười cũng như các dị dạng khác ở hàm mặt và toàn thân cho trẻ".

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa cho trẻ em (Ảnh: PV)
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa cho trẻ em (Ảnh: PV)
Năm 2014, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được 95 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước và hỗ trợ được hơn 78.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc thông qua các hoạt động như: Cấp phát sữa, phẫu thuật mắt, phẫu thuật tim bẩm sinh, cấp học bổng, bảo trợ dài hạn, cấp xe đạp, phục hồi chức năng, hỗ trợ cặp phao cứu sinh, xây nhà nội trú, lớp học mầm non ở những vùng đặc biệt khó khăn; hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em ở vùng bị thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh... Trong đó, chương trình Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em, với sự tài trợ của các Tổ chức quốc tế và trong nước, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ Bảo trợ trẻ em 63 tỉnh thành phố, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hợp tác với Tổ chức Operation Smile (phẫu thuật nụ cười) phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch, u nang vùng mặt, dị tật dính ngón cho gần 25.000 lượt trẻ em, với tổng kinh phí hơn 63 tỷ đồng.

Chương trình "Vì trái tim trẻ thơ" của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã huy động nguồn lực và phối hợp với các đơn vị phẫu thuật tim thuộc ngành y tế và tổ chức tài trợ hỗ trợ phẫu thuật được gần 12.000 ca mắc bệnh tim bẩm sinh. Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức Sunny Korea (Hàn Quốc) đã hỗ trợ phẫu thuật tim cho khoảng 200 em với tổng kinh phí khoảng 2,4 triệu USD./.

Theo Vov.vn

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.