220 công dân về từ Nhật Bản hoàn thành cách ly tại Nghệ An, trở về địa phương

(Baonghean.vn) - Cũng trong ngày hôm nay (30/4), bệnh nhân 2766 (ở huyện Anh Sơn) sau khi khỏi bệnh cũng sẽ được trở về địa phương, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại nhà.

Thông tin từ ngành Y tế Nghệ An: 220 công dân từ Nhật Bản về Cảng hàng không Quốc tế Vinh trên chuyến bay VJ7835 vào ngày 14/4, sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông đã hoàn thành cách ly. Có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính với virus SARS-CoV-2 (vào ngày thứ 14), 220 công dân này đã được trở về địa phương vào ngày 29/4.

220 công dân về từ Nhật Bản hoàn thành cách ly tại Nghệ An, trở về địa phương ảnh 1
Nghệ An đón công dân về từ Nhật Bản. Ảnh: Thành Cường
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã có thông báo về danh sách các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung và trở về địa phương gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố có liên quan theo đúng quy định.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, 20 giờ 40 phút tối ngày 14/04/2021, Nghệ An đón chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 224 hành khách từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh. 224 công dân này được cách ly y tế tập trung tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông.
Ngày 16/4, qua lấy mẫu xét nghiệm, Nghệ An phát hiện 2/224 công dân nhiễm virus SARS-CoV-2. 2 công dân này sau được Bộ Y tế công bố là ca bệnh số 2766, 2767. Cả 2 bệnh nhân được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam.
Ngày 20/4, thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần 2 đối với 222 công dân từ Nhật Bản trở về, Nghệ An phát hiện thêm 01 công dân dương tính với virus SARS-CoV-2. Công dân này được Bộ Y tế công bố là ca bệnh số 2795.
Ngày 29/4, thực hiện xét nghiệm lần 3 đối với các trường hợp là F1 của 3 bệnh nhân 2766, 2767 và 2795, Nghệ An phát hiện trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 4 tại khu cách ly. Trường hợp này là người ở cùng phòng với BN 2795 trước đó (sau khi phát hiện BN 2795 thì trường hợp này được cách ly ở riêng một mình). Bộ Y tế công bố là ca bệnh 2898.
Thông tin từ ngành Y tế Nghệ An: Trong ngày hôm nay (30/4), bệnh nhân 2766 (23 tuổi, có địa chỉ tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) đã khỏi bệnh, với kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần liên tục sẽ được cho xuất viện. Ngành Y tế Nghệ An giao cho Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày nghiêm ngặt đối với trường hợp này.
3 bệnh nhân 2767, 2795 và 2898 đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam có diễn tiến sức khỏe, tâm lý tốt./.

Tin mới

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5