220 công dân về từ Nhật Bản hoàn thành cách ly tại Nghệ An, trở về địa phương

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Cũng trong ngày hôm nay (30/4), bệnh nhân 2766 (ở huyện Anh Sơn) sau khi khỏi bệnh cũng sẽ được trở về địa phương, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại nhà.

Thông tin từ ngành Y tế Nghệ An: 220 công dân từ Nhật Bản về Cảng hàng không Quốc tế Vinh trên chuyến bay VJ7835 vào ngày 14/4, sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông đã hoàn thành cách ly. Có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính với virus SARS-CoV-2 (vào ngày thứ 14), 220 công dân này đã được trở về địa phương vào ngày 29/4.

220 công dân về từ Nhật Bản hoàn thành cách ly tại Nghệ An, trở về địa phương ảnh 1
Nghệ An đón công dân về từ Nhật Bản. Ảnh: Thành Cường
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã có thông báo về danh sách các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung và trở về địa phương gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố có liên quan theo đúng quy định.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, 20 giờ 40 phút tối ngày 14/04/2021, Nghệ An đón chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 224 hành khách từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh. 224 công dân này được cách ly y tế tập trung tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông.
Ngày 16/4, qua lấy mẫu xét nghiệm, Nghệ An phát hiện 2/224 công dân nhiễm virus SARS-CoV-2. 2 công dân này sau được Bộ Y tế công bố là ca bệnh số 2766, 2767. Cả 2 bệnh nhân được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam.
Ngày 20/4, thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần 2 đối với 222 công dân từ Nhật Bản trở về, Nghệ An phát hiện thêm 01 công dân dương tính với virus SARS-CoV-2. Công dân này được Bộ Y tế công bố là ca bệnh số 2795.
Ngày 29/4, thực hiện xét nghiệm lần 3 đối với các trường hợp là F1 của 3 bệnh nhân 2766, 2767 và 2795, Nghệ An phát hiện trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 4 tại khu cách ly. Trường hợp này là người ở cùng phòng với BN 2795 trước đó (sau khi phát hiện BN 2795 thì trường hợp này được cách ly ở riêng một mình). Bộ Y tế công bố là ca bệnh 2898.
Thông tin từ ngành Y tế Nghệ An: Trong ngày hôm nay (30/4), bệnh nhân 2766 (23 tuổi, có địa chỉ tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) đã khỏi bệnh, với kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần liên tục sẽ được cho xuất viện. Ngành Y tế Nghệ An giao cho Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày nghiêm ngặt đối với trường hợp này.
3 bệnh nhân 2767, 2795 và 2898 đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam có diễn tiến sức khỏe, tâm lý tốt./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.