224 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIX

(Baonghean.vn) - Sáng 1/8 tại TP. Vinh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIX.

 

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh- Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh.

224 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIX ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc.

Tham dự hội thi có 224 thí sinh đến từ 51 tỉnh thành và ngành công an về tranh tài, trong đó có 7 thí sinh là người dân tộc thiểu số. Các thí sinh sẽ đua tài theo 3 cấp học: Tiểu học (bảng A) gồm 54 thí sinh, Trung học cơ sở (bảng B) 54 thí sinh và Trung học phổ thông (bảng C) 89 thí sinh; với cơ cấu 36 giải thưởng cho phần thi chung và 15 giải thưởng cho phần thi phần mềm sáng tạo.

 

Năm nay chất lượng thí sinh tham dự hội thi cấp cơ sở được nâng lên, nhiều tỉnh, thành, ngành đã tiến hành tổ chức rất tốt Hội thi cấp quận, huyện, cụm. Điển hình như: TP Hồ chí Minh có 547 thí sinh thuộc 23 quận, huyện tham dự được tuyển chọn từ 5.000 thí sinh của vòng thi cấp quận, huyện và 1.200 thí sinh tham gia vòng thi sơ khảo trực tuyến.

Nghệ An có 6 thí sinh tham gia 3 cấp học ở Hội thi chung kết Tin học trẻ Toàn quốc năm nay.

 

Với chủ đề thi là trò chơi “Bi đối kháng”, đề thi năm nay tập trung vào đánh giá năng lực thực hành, không nặng và dàn trải về lý thuyết.” Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa bằng đấu loại trực tiếp giữa các đội tuyển. Đối với phần thi phần mềm sáng tạo, đa số nội dung đều thiết thực với cuộc sống, có 107 phần mềm của 24 tỉnh.

 

Thí sinh còn được tham gia những chương trình dã ngoại như: Tham quan quê Bác, hoạt động giao lưu giữa các đoàn...


224 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIX ảnh 2

                               Đồng chí Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại lễ khai mạc
 

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi Đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh khẳng định: Công nghệ thông tin là trục kết nối chính và là một yếu tố có ảnh hưởng quyết định góp phần thực hiện thành công 3 đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng hạ tầng đồng bộ gắn với tái cơ cấu nền kinh tế chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Nghệ An vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi, hi vọng sẽ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng các đại biểu và thí sinh về dự thi. Đồng chí cũng mong muốn các thí sinh tham gia hội thi đạt thành tích tốt nhất đem đến những phần mềm ứng dụng hữu ích, thiết thực nhất.  

224 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIX ảnh 3

                         Học sinh THCS thuộc bảng B tham gia phần thi trắc nghiệm.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc trong những năm qua đã giúp xây dựng và hình thành phong trào thanh, thiếu nhi học tập, làm chủ CNTT rộng rãi trong cả nước. Việc tổ chức Hội thi hàng năm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, đặc biệt là tổ chức Đoàn tạo ra sân chơi thiết thực, bổ ích cho thanh, thiếu nhi, đồng thời là cơ sở để đưa ra những đề xuất, kiến nghị để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ về CNTT.


Thanh Nga

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.