233 học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức doanh nghiệp thích ứng với dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Sáng 21/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức doanh nhân năm 2021 cho đội ngũ giám đốc, trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn tại các doanh nghiệp có tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối.

Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí cán bộ, chuyên viên cơ quan Đảng ủy Khối và 233 học viên là giám đốc, trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn tại các doanh nghiệp.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Khánh Hòng
Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Khánh Hồng

Tại lớp bồi dưỡng, Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trình bày chuyên đề “Sống chung với Covid-19 và phục hồi kinh tế” bằng hình thức trực tuyến. Từ cuối năm 2019 đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đã tác động đến đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là những tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng nhấn mạnh đến cách thức đối mặt, ứng phó trước dịch Covid-19 như: Mô thức zero Covid-19 và hệ lụy; Mô thức sống chung với Covid-19; Cơ hội và thách thức của việc sống chung với Covid1-19; Những khó khăn của các doanh nghiệp đang phải đối mặt; Các giải pháp cần thiết để phục hồi kinh tế...

Đồng chí Trần Quang Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: Khánh Hồng
Đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: Khánh Hồng

Theo đó, để thích ứng với tình hình mới, cần có các giải pháp sống chung an toàn cùng dịch Covid-19 với những cơ hội như sản xuất, kinh doanh không bị đứt gãy, kinh tế không bị chìm sâu trong suy thoái, có nguồn lực để phòng, chống dịch, đời sống kinh tế - xã hội được phục hồi. Bên cạnh đó, phải đối diện với các thách thức như dịch bệnh dễ bùng phát trở lại; chi phí đầu vào của sản xuất, kinh doanh tăng cao... Do vậy, bên cạnh các chủ trương, chính sách từ phía Nhà nước, các doanh nghiệp cần chủ động, sáng tạo, thích ứng, linh hoạt, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh theo nhu cầu thị trường.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng. Ảnh: Khánh Hồng
Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng. Ảnh: Khánh Hồng

Tiến sĩ Trần Minh Sơn - Trưởng Văn phòng Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, Bộ Tư pháp đã trình bày Chuyên đề “Các chính sách ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam và hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19” với các nội dung chủ yếu: Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam; tình hình ban hành và thực hiện các chính sách ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam; phát huy vai trò hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp của Bộ Tư pháp, giải quyết tranh chấp kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Khóa bồi dưỡng nhằm cung cấp và trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về các giải pháp thích ứng với tình hình mới và các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19. Qua đó, xây dựng đội ngũ doanh nhân tại Đảng bộ Khối có kỹ năng quản trị, quản lý, điều hành doanh nghiệp và tổ chức sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19 còn kéo dài và tác động đến hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian tới./.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.