2,5 ha hoa hướng dương trái vụ ở Nghệ An nở rộ

Thu Trang - Quang Huy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Những ngày này, hơn 2,5 ha hoa hướng dương trái vụ trên cánh đồng thuộc xóm Đông Quang, xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang rực rỡ khoe sắc.
Cánh đồng hoa hướng dương trái vụ được trồng cạnh điện thờ Làng Vạc TX Thái Hòa bắt đầu nở rộ. Ảnh Quang Huy
Cánh đồng hoa hướng dương trồng trái vụ ở TX Thái Hòa bắt đầu nở rộ. Ảnh: Quang Huy
Nằm cạnh Khu di tích điện thờ Làng Vạc, cánh đồng 2,5 ha hoa hướng dương nở bừng tạo nên một khung cảnh khá đẹp mắt.
Cánh đồng hoa hướng dương này do Tập đoàn TH  phối hợp với thị xã Thái Hòa trồng nhân dịp chào mừng 10 năm thành lập thị xã Thái Hòa.
Cánh đồng hoa hướng dương trải dài đang là dịp để du khách về ngắm hoa, chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Quang Huy
Cánh đồng hoa hướng dương nở rộ là dịp để du khách về ngắm hoa, chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Quang Huy
Đây là lần đầu tiên giống hoa hướng dương được trồng tại đồng đất Thái Hòa. Khác với các cánh đồng hoa khác, hoa hướng dương ở đây trồng trái vụ nhưng phát triển tốt, hoa nở to, đẹp. Được biết, thời gian hoa nở kéo dài trong vòng khoảng 1 tháng. Do vậy, đây chính là thời điểm lý tưởng để du khách tìm đến đồng hoa chụp ảnh, tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc sắc ở Thái Hòa.
Thời điểm hoa nở đẹp nhất vào khoảng 9h sáng. Ảnh: Quang Huy:
Thời điểm hoa nở đẹp nhất vào khoảng 9h sáng. Ảnh: Quang Huy

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…