2.500 nhà khoa học dự hội nghị nghiên cứu không gian 2012

Ngày 14/7, hơn 2.500 nhà khoa học từ 75 quốc gia tập trung tại thành phố Mysore, phía nam Ấn Độ để tiến hành hội nghị quốc tế kéo dài một tuần, thảo luận các chủ đề về lĩnh vực không gian hiện nay.

Đây là hội thảo khoa học lần thứ 39 của Ủy ban Nghiên cứu Vũ trụ (COSPAR). Hội nghị lần này có chủ đề “Không gian-Vì lợi ích của Nhân loại” diễn ra tại Trung tâm N R Narayana Murthy, khuôn viên Infosys, Mysore, từ ngày 14/7-22/7, do Tổ chức nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) đóng vai trò làm đơn vị tổ chức.

 

Theo chương trình, các nhà khoa học tham dự sẽ trình bày hơn 3.600 bài nghiên cứu khoa học, các bài báo cáo thông qua hơn 630 phiên họp. Trước đó, vào năm 1979, ISRO cũng đã tổ chức một hội nghị quốc tế về không gian của COSPA tại Bangalore .

    2.500 nhà khoa học dự hội nghị nghiên cứu không gian 2012 ảnh 1

 

Khuôn viên Infosys, nơi sẽ diễn ra hội nghị quốc tế về không gian (Ảnh: masthmysore.com)


COSPAR được xem là một trong những hiệp hội khoa học nghiên cứu không gian hàng đầu, gồm cả tổ chức khoa học quốc gia và Liên hiệp Khoa học Quốc tế làm thành viên, được thành lập vào năm 1958 bởi Hội đồng Khoa học Quốc tế (ICSU).

 

Hoạt động của COSPAR nhằm mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong không gian trên cấp độ quốc tế, với sự nhấn mạnh vào việc trao đổi thông tin, kết quả và ý kiến, đồng thời tạo một diễn đàn mở cho tất cả các nhà khoa học, các cuộc thảo luận về các vấn đề có ảnh hưởng đến nghiên cứu khoa khoa học không gian.

Theo Datviet-M

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.