27.960 thí sinh Cụm thi Vinh làm thủ tục dự thi đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012

(Baonghean.vn) - Sáng nay 8/7, cùng với hàng triệu thí sinh trong cả nước, hơn 37.140 thí sinh cụm thi Vinh đã đến làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi.

Đợt 2 của kì thi ĐH, CĐ năm nay, cụm thi Vinh  bố trí 1.101 phòng thi tại 9 cụm thi, 5 điểm trực thuộc và 60 điểm thi; huy động 3.137 cán bộ chỉ đạo, coi, bảo vệ và phục vụ thi.  Theo báo cáo  nhanh từ Hội đồng coi thi cụm Vinh, sáng nay có 27.960/37143 thí sinh đăng kí dự thi đến làm thủ tục dự thi, đạt tỉ lệ 75,30 %. Trong đó, trường có số thí sinh dự thi đông nhất là Trường ĐH Vinh 16.156/ 20.112 thí sinh đăng kí dự thi, đạt tỉ lệ 80,33%; tiếp đến là Học viện Hành chính Quốc gia TP. Hồ Chí Minh 204/258 thí sinh, đạt tỷ lệ 79,7%.  Trường có tỉ lệ thí sinh dự thi thấp nhất là Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh 36,84%; ĐH Hà Nội 42,3% ; ĐH kinh tế quốc dân Hà Nội 47,27%.

Quán triệt lại quy chế thi cho các thí sinh.

Ngay trong sáng nay, các thí sinh đã được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi. Trong đó, lưu ý các thí sinh cần đến điểm thi đúng thời gian quy đinh, tuyệt đối  không mang tài liệu, điện thoại di động vào khu vực thi.

Sáng mai (9/7) các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên: Ngữ Văn (khối C, D, M) với hình thức tự luận thời gian 180 phút; môn Sinh (khối B, T) hình thức thi trắc nghiệm 90 phút.

Xác định trong đợt 2 này diễn ra đồng thời nhiều khối thi nên tính chất phức tạp tăng, để tránh các hiện tượng tiêu cực có thể phát sinh, BCĐ hội đồng coi thi liên trường cụm thi Vinh đã chỉ đạo các lực lượng liên quan siết chặt kỷ luật phòng thi và ngăn chặn từ xa.

Thanh Phúc

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.