3 học sinh chết đuối thương tâm ở hồ nước trong chùa

(Baonghean.vn) - Sau khi trốn vào hồ nước của chùa Phong Phạn tại huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) để tắm, 3 học sinh trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) không may bị hụt chân, đuối nước.

Sáng 24/7, thầy Nguyễn Trọng Bé - hiệu trưởng trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) cho biết, 3 học sinh trong đó 2 học sinh của trường và 1 học sinh chuẩn bị chuyển về trường nhập học bị đuối nước tại hồ nước chùa Phong Phạn, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Danh tính 3 em học sinh gồm Trần Lê Đức Anh (SN 1998, học sinh lớp 11A10, trú tại khối 4, phương Quang Trung); em Nguyễn Hoàng Thịnh (SN 1998, học sinh lớp 11D4, trú tại khối 5, phường Đội Cung) và em Lê Quang Tuấn (SN 1998, trú tại khối 13, phường Trường Thi).

Thông tin ban đầu, từ ngày 20-23/7, tại chùa Phong Phạn tổ chức trại hè Phật pháp cho khoảng 500 em học sinh đến để tu sinh. Khoảng 9h sáng ngày 23/7, trại hè bế mạc, tất cả các em được nhà chùa thông báo để rời chùa về nhà. Lúc này, có 11 em ở TP Vinh nán lại chơi.

Đến 18h chiều 23/7, các em này nhảy qua hàng rào vào hồ nước của chùa để tắm. Trong lúc tắm, do hồ nước sâu nên 4 em bị hụt chân, đuối nước. Thấy vậy, các bạn đứng gần đó liền bơi ra cứu được 1 người. Riêng 3 em còn lại bị nước nhấn chìm mất tích.

Hồ nước trong chùa Phong Nhạn - nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em học sinh tử vong.

Sự việc nhanh chóng được báo lên nhà chùa và chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, công an thị trấn Xuân An đã có mặt, phối hợp cùng nhà chùa và gia đình các em thuê người, thuyền đến tìm kiếm.

Đến 0h45 phút rạng sáng 24/7, thi thể cả 3 em Anh, Thịnh và Tuấn lần lượt được tìm thấy và đưa về nhà an táng.

Đại diện lãnh đạo trường, hội phụ huynh trường THPT Lê Viết Thuật đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 3 em học sinh gặp nạn.

Doãn Hòa