3 người không đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm

Đó là các ông: Vương Đình Huệ, Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Hữu Vạn.

3 người không đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm ảnh 1

Ông Vương Đình Huệ

Sáng 10/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, tiêu chí đưa ra đối với người được lấy phiếu tín nhiệm là người đó phải đang giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Thời gian người được lấy phiếu tín nhiệm phải đang giữ chức vụ là 1 năm.

Theo tiêu chí trên, ông Vương Đình Huệ vừa được Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài chính để đảm nhiệm chức vụ khác. Như vậy, ông Vương Đình Huệ có đủ thời gian giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính nhưng không còn giữ chức danh trên nên không đủ điều kiện để được lấy phiếu tín nhiệm. Ông Vương Đình Huệ sẽ được lấy phiếu bầu ở tổ chức mới là tổ chức của Đảng.

Ông Đinh Tiến Dũng vừa được Quốc hội bầu là Bộ trưởng Bộ Tài chính với thời gian quá ngắn nên chưa đủ điều kiện đánh giá chức danh mới. Vì vậy, ông Đinh Tiến Dũng không được lấy phiếu tín nhiệm.

Ông Nguyễn Hữu Vạn cũng vừa được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIII nên không đủ thời gian giữ chức danh để được lấy phiếu tín nhiệm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Quốc hội không đưa 3 ông: Vương Đình Huệ, Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Hữu Vạn vào danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Trong sáng nay, Quốc hội đã biểu biểu quyết danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội, Hội đồng Nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Theo đó, có 47 đang giữ chức danh được lấy phiếu tín nhiệm./.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.