30 tàu cá Trung Quốc ra Trường Sa đánh bắt hải sản trái phép

Chỉ huy 30 tàu cá Trung Quốc ra đánh bắt trộm tại khu vực Đá Chữ Thập, Trường Sa là một ngư dân Trung Quốc 67 tuổi, Lương Á Phi

Tân Hoa Xã ngày 12/7 đưa tin, sáng 12/7 tại cầu cảng thủy sản thành phố Tam Á thuộc tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, 30 tàu cá nước này tổ chức thành 2 biên đội với 6 tổ đồng loạt xuất phát ra khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) để đánh bắt (trộm) cá, hải sản.

 


30 tàu cá Trung Quốc ra Trường Sa đánh bắt hải sản trái phép ảnh 1

30 tàu cá Trung Quốc được tổ chức thành 2 biên đội đồng loạt ra khu vực Đá Chữ Thập, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhằm vơ vét tài nguyên (phi pháp) dưới sự yểm trợ của tàu Ngư chính

 

Tân Hoa Xã đưa tin, đây là lần số tàu cá Trung Quốc đồng loạt ra khu vực Trường Sa lớn nhất từ trước tới nay với thời gian dự kiến khoảng 20 ngày ở vùng biển phụ cận Đá Độc Lập (đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam .


Trong đội tàu cá này có 1 chiếc tàu hậu cần tổng hợp 3000 tấn cung cấp dầu, nước, đá và thu mua cá cho 29 tàu còn lại, đồng thời phụ trách chỉ huy toàn đội tàu cá này của Trung Quốc. 29 chiếc còn lại đều trên 140 tấn với 16 ngư dân trên 1 tàu.


Chỉ huy 30 tàu cá Trung Quốc ra đánh bắt trộm tại khu vực Đá Chữ Thập, Trường Sa là một ngư dân Trung Quốc 67 tuổi, Lương Á Phi. Lương Á Phi cho biết, 30 tàu cá này ra đánh bắt sẽ được tàu Ngư chính “bảo vệ” nên “vấn đề an toàn” không đáng lo.


Theo Tân Hoa Xã, đây là chuyến đánh bắt xa bờ tại khu vực Trường Sa được phía Trung Quốc chuẩn bị công phu và có tổ chức.


Có thể thấy đây là một trong những động thái leo thang, có tính toán, làm phức tạp thêm tình hình của phía Trung Quốc trên biển Đông ở khu vực quần đảo Trường Sa. 

Cùng với việc tăng cường hoạt động của tàu Ngư chính và Hải giám trên thực địa, Trung Quốc đang cổ súy và trợ giúp ngư dân của họ tranh thủ vơ vét, đánh bắt trộm tối đa tài nguyên trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Theo GDVN-M

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.