31 nhà xuất bản dự Giải thưởng Sách Việt Nam 2012

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam cho biết đến ngày 30/6 (thời hạn cuối cùng nhận sách dự xét giải), đã có 31 nhà xuất bản gửi sách dự xét giải năm nay, với tổng số 225 cuốn, trong đó có 135 cuốn dự xét giải sách hay và 90 cuốn dự xét giải sách đẹp.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch chấm Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2012 diễn ra ngày 17/7, Thứ tưởng Đỗ Quý Doãn cho biết năm nay là năm thứ tám tổ chức Giải thưởng Sách Việt Nam. Qua bảy năm thực hiện, công tác tổ chức giải dần đi vào nề nếp, quy chế xét giải từng bước được hoàn thiện, bộ máy chấm giải cơ bản được ổn định và đã tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết.

31 nhà xuất bản dự Giải thưởng Sách Việt Nam 2012 ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Vòng chấm sơ khảo sẽ bắt đầu từ ngày 18/7 đến 5/10 tới, thành viên các Tiểu ban đọc, nhận xét, cho điểm các cuốn sách dự xét giải và họp thống nhất đề xuất danh mục sách đủ điều kiện xét chung khảo.

Vòng chung khảo sẽ diễn ra từ 6-30/10 tới, các phản biện đọc, nhận xét và cho điểm các cuốn sách Tiểu ban đề xuất giải vàng, sau đó, Hội đồng Giải thưởng sách Việt Nam họp phiên toàn thể để chấm chung khảo.

Lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2012 dự kiến tổ chức vào tháng 11 tới./.

Theo TTXVN - NT

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.