31 nhà xuất bản dự Giải thưởng Sách Việt Nam 2012

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam cho biết đến ngày 30/6 (thời hạn cuối cùng nhận sách dự xét giải), đã có 31 nhà xuất bản gửi sách dự xét giải năm nay, với tổng số 225 cuốn, trong đó có 135 cuốn dự xét giải sách hay và 90 cuốn dự xét giải sách đẹp.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch chấm Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2012 diễn ra ngày 17/7, Thứ tưởng Đỗ Quý Doãn cho biết năm nay là năm thứ tám tổ chức Giải thưởng Sách Việt Nam. Qua bảy năm thực hiện, công tác tổ chức giải dần đi vào nề nếp, quy chế xét giải từng bước được hoàn thiện, bộ máy chấm giải cơ bản được ổn định và đã tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Vòng chấm sơ khảo sẽ bắt đầu từ ngày 18/7 đến 5/10 tới, thành viên các Tiểu ban đọc, nhận xét, cho điểm các cuốn sách dự xét giải và họp thống nhất đề xuất danh mục sách đủ điều kiện xét chung khảo.

Vòng chung khảo sẽ diễn ra từ 6-30/10 tới, các phản biện đọc, nhận xét và cho điểm các cuốn sách Tiểu ban đề xuất giải vàng, sau đó, Hội đồng Giải thưởng sách Việt Nam họp phiên toàn thể để chấm chung khảo.

Lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2012 dự kiến tổ chức vào tháng 11 tới./.

Theo TTXVN - NT

tin mới

Tiên tiến

Mô hình trường tiên tiến chưa thực sự đột phá

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến, nhiều bất cập, khó khăn đã nảy sinh. Vì vậy, việc đánh giá về hoạt động của mô hình để có những đề xuất, kiến nghị và tìm giải pháp tháo gỡ là điều cần thiết.

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.