37 hãng hàng không bị ảnh hưởng do Vietnam Airlines trục trặc hệ thống phục vụ hành khách

Ngày 6/8, Vietnam Airlines (VNA) thông báo một số chuyến bay của hãng đã bị ảnh hưởng do trục trặc hệ thống phục vụ hành khách SABRE.

Theo đó, vào hồi 10h55 hệ thống phục vụ hành khách SABRE của Vietnam Airlines gặp trục trặc kỹ thuật. Ngay lúc đó, Vietnam Airlines đã liên lạc với Bộ phận trợ giúp của Công ty SABRE AIRLINE SOLUTION tại Việt Nam để xác minh sự việc và được SABRE xác nhận sự cố xảy ra do trục trặc máy chủ của hệ thống và đối tác đang khẩn trương tìm giải pháp khắc phục. Sau 1h55, SABRE thông báo sự cố đã được khắc phục và toàn bộ hệ thống phục vụ hành khách của Vietnam Airlines đã hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, vì sự cố này, 37 hãng hàng không trên thế giới bị ảnh hưởng theo.

Bên cạnh đó, VNA cũng cho biết: Ngay khi phát hiện sự cố, hãng đã kích hoạt hệ thống làm thủ tục dự phòng và triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời. Tại một số đầu sân bay, VNA đồng thời bố trí tăng cường nhân lực để làm thủ tục cho hành khách.

Trong khoảng thời gian hệ thống bị trục trặc, cũng đã có 19 chuyến bay bị chậm từ 12 phút đến 75 phút, trong đó có 4 chuyến chậm từ 65 phút đến 75 phút. Tổng số khách bị ảnh hưởng là gần 3000 khách, đã được VNA triển khai công tác phục vụ theo quy định tại các đầu sân bay.

Tuy đây là sự cố xảy ra do trục trặc máy chủ của nhà cung cấp hệ thống phục vụ hành khách SABRE và VNA đã khẩn trương phối hợp với đối tác để tìm hiểu và khắc phục kịp thời, nhưng VNA vẫn mong nhận được sự thông cảm và hợp tác từ phía khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Sabre là hệ thống phục vụ hành khách dành cho các hãng hàng không, do công ty SABRE AIRLINE SOLUTION (Mỹ) cung cấp, bao gồm hệ thống đặt chỗ, xuất vé và làm thủ tục hành khách. Giải pháp của Sabre được sử dụng bởi hơn 300 hãng hàng không tại trên 100 sân bay trên toàn thế giới. Vietnam Airlines bắt đầu sử dụng hệ thống SABRE từ tháng 5/2009.

Theo HNMO–KN

tin mới

Mang hương vị núi rừng xuống phố

Mang hương vị núi rừng xuống phố

(Baonghean.vn) - Tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều sản phẩm mang đậm bản sắc của miền núi Nghệ An. Những người mang nông sản nuôi trồng ở núi rừng xuống phố không chỉ để tiêu thụ, mà còn nỗ lực quảng bá sản phẩm  OCOP của quê hương.

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai ở huyện Anh Sơn

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai ở huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) -Huyện Anh Sơn đã thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai, nhờ đó, việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư giải phóng mặt bằng các dự án được triển khai rất kịp thời, đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư và tạo nguồn thu lớn cho ngân sách...

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Nghề dệt thổ cẩm ở bản Buộc (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) có từ trăm năm nay. Và ngày nay, phụ nữ Thái ở bản Buộc hàng ngày vẫn cần mẫn bên khung cửi, tìm cách thay đổi mẫu mã, làm ra các sản phẩm mới để thích ứng với thị trường, giữ nghề truyền thống…

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.