4 giáo viên 'cắm bản' ở Nghệ An được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

(Baonghean.vn) - Dịp 20/11/2016, Nghệ An có 4 giáo viên được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu. Đây đều là những giáo viên 'cắm bản' ở vùng sâu, vùng xa và có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Chương trình tôn vinh nhà giáo tiêu biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam sẽ được tổ chức vào tối ngày 18/11 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Mục đích chính nhằm tôn vinh những đóng góp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, sự ghi nhận của xã hội đối với những khó khăn, gian khổ mà đội ngũ nhà giáo đã và đang trải qua.

Giờ chào cờ của học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 4
Giờ chào cờ của học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 4

Lễ tuyên dương năm nay, cả nước có 153 nhà giáo và cán bộ quản lý tiêu biểu được tôn vinh. Tỉnh Nghệ An có 4 giáo viên vinh dự được tuyên dương, đó là: cô giáo Hồ Thị Thảo – Hiệu trưởng Trường THPT Quỳ Châu, thầy giáo Lô Văn Lan – Giáo viên Trường Tiểu học Cắm Muộn 2 (Quế Phong); thầy giáo Lang Văn Nhàn và thầy giáo Nguyễn Hồng Hiệp – Hiệu trưởng, giáo viên Trường Tiểu học Tri Lễ 4 (Quế Phong).

Lễ tuyên dương sẽ được truyền hình trực tiếp cùng với chương trình “Thay lời tri ân” trên sóng  VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam. Đặc biệt, trong chương trình này, câu chuyện “bám bản, bám trường” của các thầy giáo ngày ngày mang kiến thức đến với các em học sinh vùng cao trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong sẽ được giới thiệu đến với khán giả cả nước. Đây là ngôi trường nằm ở vùng sâu, khó khăn của huyện miền núi Nghệ An và là ngôi trường duy nhất không có giáo viên nữ. 

Mỹ Hà

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.