4 kiểu vợ chồng khó sống bên nhau dài lâu

Khi hai vợ chồng xảy ra tranh luận, bạn hạ bệ đối phương trước mặt các con như một cách để trở thành kẻ chiến thắng, hả hê với những gì mình đạt được là một sai lầm cực lớn.

Bạn yêu, kết hôn và trở thành vợ chồng. Sau tuần trăng mật ngọt ngào là vô vàn những thứ mới mẻ mà bạn phải bắt đầu học cách thay đổi. Bạn và người bạn đời của mình có những bất đồng, thậm chí tranh luận về nhiều khía cạnh trong cuộc sống, từ nhỏ đến lớn. Điều đó là bình thường, miễn là hai bạn hiểu được quy tắc trong cuộc sống vợ chồng.

Dưới đây là những điều bạn cần thay đổi để không dẫn đến ly dị:

Một hoặc cả hai cảm thấy tự mãn

Sự quen thuộc đôi khi dẫn đến sự tự mãn. Khi đã qua giai đoạn tán tỉnh, chinh phục nhau, trở thành vợ chồng, phần đông các cặp đôi có xu hướng dừng nỗ lực trong mối quan hệ bởi vì họ nghĩ đã có được thứ mình mong muốn. Một hoặc cả hai người rơi vào sự nhàm chán.

Ngoài ra, một đặc điểm nữa của sự tự mãn là cả hai người cho mình cái quyền hơn đối phương. Thấy mình là người làm ra nhiều tiền hơn, là trụ cột gia đình… nên có cảm giác coi thường bạn đời. Dừng để mức độ thoải mái và xem nhạ này thường trực trong mối quan hệ của hai bạn. Nói lời cảm ơn, bày tỏ làm cảm ơn đối với bạn đời trước những việc hàng ngày là thứ mà hai vợ chồng nên ứng xử với nhau.

Dành thời gian gần gũi với nhau và thảo luận về những điều bạn thực sự biết ơn về nhau là một điều tốt. Hãy chắc chắn rằng người bạn đời của bạn cảm thấy được yêu thương, trân trọng và cần thiết.

Khi đã qua giai đoạn tán tỉnh, chinh phục nhau, trở thành vợ chồng, phần đông các cặp đôi có xu hướng dừng nỗ lực trong mối quan hệ bởi vì họ nghĩ đã có được thứ mình mong muốn. (Ảnh minh họa)
Khi đã qua giai đoạn tán tỉnh, chinh phục nhau, trở thành vợ chồng, phần đông các cặp đôi có xu hướng dừng nỗ lực trong mối quan hệ bởi vì họ nghĩ đã có được thứ mình mong muốn. (Ảnh minh họa)

Sử dụng con là thứ để uy hiếp bạn đời

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất mà bạn mắc phải. Khi hai vợ chồng xảy ra tranh luận, bạn cảm thấy tức giận và khó chịu, bạn hạ bệ đối phương trước mặt các con như một cách để trở thành kẻ chiến thắng, hả hê với những gì mình đạt được. Làm mất mặt chồng/vợ của mình trước mặt các con là một sai lầm tệ hại.

Ngoài ra, vợ chồng bạn cũng không nên cãi nhau trước mặt con cái vì nó làm tổn hại đến sự an toàn, hạnh phúc và tình cảm của trẻ. Điều này sẽ tạo nên những tiêu cực trong tâm lí của các con.

Ngừng kết nối tình cảm

Cuộc sống vô cùng bận rộn và mệt mỏi, vì thế sự kết nối, chia sẻ là điều cần thiết. Khi việc tâm sự, hỏi han và quan tâm đến nhau bị gián đoạn bởi hàng tá công việc, sự tự mãn hay nhiều lí do khác… nó là mối nguy hại thực sự.

Khi sự sẻ chia vợ chồng không còn, cả hai sẽ không hiểu về nhau và hình thành những rào cản, mâu thuẫn. Để khắc phục những điều này, vợ chồng nên nói chuyện thường xuyên với nhau. Cho dù đó là khi con cái đã đi vào giấc ngủ, vợ chồng nằm cạnh nhau và thủ thỉ tâm sự. Hãy thảo luận về mọi thứ trong cuộc sống để giải tỏa những hiểu lầm, có những hướng giải quyết thống nhất với nhau.

Quan hệ tình dục không tồn tại hoặc hiếm khi

Đời sống tình dục không hạnh phúc sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề khác xảy ra trong hôn nhân. Nếu vợ chồng bạn lạnh nhạt, không có cảm giác hoặc thường xuyên “ngó lơ” nhau, cả hai sẽ bị tổn thương trong vấn đề gần gũi thể xác.

Nếu bạn muốn cải thiện đời sống tình dục của bạn hãy bắt đầu bằng những việc sau:

- Hiểu đúng về tầm quan trọng của tình dục: Sex không phải là một hành động bình thường; nó liên quan đến kết nối tình cảm, tinh thần, thể chất và tinh thần. Cả hai đối tác cần phải cảm thấy yêu thương lẫn nhau và đánh giá cao với mong muốn các hoạt động phòng ngủ.

- Chia sẻ thẳng thắn với nhau về những vấn đề gặp phải ví dụ như chưa hài lòng ở điểm nào, muốn mọi chuyện diễn biến ra sao…

Hãy tránh việc ly hôn bằng những điều nhỏ nhất bạn làm mỗi ngày: làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau, khắc phục lỗi của bản thân… Không nên thỏa hiệp tạm thời và không giải quyết dứt điểm các vấn đề. Thảo luận với nhau tìm ra giải pháp hợp lí. Và điều cuối cùng bạn cần làm là nhớ về lí do các bạn đã đến bên nhau, sau bao nhiêu khó khăn để trân trọng hơn hạnh phúc mà mình đang có.

Theo Eva

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.