4 lĩnh vực sát thực đời sống được HĐND tỉnh lựa chọn để chất vấn

08/12/2015 10:08

(Baonghean.vn) - Đó là nội dung được đưa ra tại cuộc họp của Thường trực HĐND tỉnh sáng ngày 8/12 để thảo luận, thống nhất các nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Trên cơ sở rà soát lại các nội dung đã chất vấn từ các kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến nay nhưng chưa có chuyển biến tích cực; đồng thời xem xét ý kiến đề xuất của Thường trực và các Ban, các vị đại biểu HĐND tỉnh cũng như tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã dự kiến 15 vấn đề thuộc 4 lĩnh vực kinh tế; văn hóa – xã hội; giao thông – vận tải; dân tộc – miền núi để lựa chọn chất vấn.

Đây là những vấn đề đều liên quan sát sườn cuộc sống dân sinh của người dân.

Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp
Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình đồng tình với các nội dung Thường trực HĐND tỉnh dự kiến đưa ra chất vấn tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh .
Phó trưởng bản Pháp chế HĐND tỉnh, Thái Thị An Chung cho rằng cần chất vấn nội dung ô nhiễm môi trường tại các KCN, các cơ sở sản xuất mặc dù đã kiến nghị nhiều lần nhưng chậm khắc phục triệt để, kể cả ô nhiễm môi trường nông thôn
Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Thái Thị An Chung cho rằng cần chất vấn nội dung ô nhiễm môi trường tại các KCN, các cơ sở sản xuất mặc dù đã kiến nghị nhiều lần nhưng chậm khắc phục triệt để, kể cả ô nhiễm môi trường nông thôn.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất có 4 nội dung trọng tâm sẽ đưa ra chất vấn trực tiếp tại kỳ họp này.

Đó là: an toàn vệ sinh thực phẩm; ô nhiễm môi trường; tình trạng giáo viên dôi dư trong giáo dục; thực hiện các dự án di dân chống sạt lở theo Quyết định 33 còn dang dở, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Các nội dung còn lại trong số 15 vấn đề được Thường trực HĐND tỉnh nêu ra yêu cầu UBND tỉnh báo cáo bằng văn bản cho các đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu, nắm bắt tình hình.

Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Trần Quốc Chung nêu lên một số vấn đề cần quan tâm,
Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Trần Quốc Chung nêu lên một số vấn đề cần quan tâm.
Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Nguyễn Hữu Trường nêu một số dự kiến về đổi mới về cách thức, tổ chức phiên chất và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI
Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Nguyễn Hữu Trường nêu một số dự kiến về đổi mới về cách thức, tổ chức phiên chất và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI
Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Moong Văn Hợi báo cáo kết quả thẩm tra dự thảo tờ trình và Nghị quyết trình kỳ họp
Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Moong Văn Hợi kiến nghị chất vấn nội dung liên quan đến việc thực hiện các dự án di dân các điểm sạt lở ở khu vực miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng tại cuộc họp, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã bàn về hình thức, cách thức tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này. Theo đó, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp sẽ được đổi mới.

Ngoài nêu câu hỏi chất vấn UBND tỉnh và các sở, ngành thuộc 4 vấn đề trọng tâm được lựa chọn chất vấn thì các đại biểu HĐND tỉnh cũng có thể nêu câu hỏi chất vấn các ngành về kết quả xử lý các vấn đề được chất vấn tại các kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Mai Hoa

TIN LIÊN QUAN

4 lĩnh vực sát thực đời sống được HĐND tỉnh lựa chọn để chất vấn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO