4 luật sư được tham gia bào chữa vụ muaban24.vn

Liên quan đến những diễn biến mới xung quanh vụ lừa đảo qua trang muaban24.vn, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ký giấy chứng nhận cho các luật sư bào chữa cho các bị can liên quan.

Trang web cua muaban24.vn

Cụ thể, trên cơ sở xét đơn đề nghị việc nhờ người bào chữa của các gia đình các bị can và văn bản đề nghị kèm theo các giấy tờ liên quan, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho 4 luật sư thuộc 2 văn phòng Luật sư Bross và cộng sự, Văn phòng Luật sư Doanh Thương (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.)

Bốn người đại diện tham gia bào chữa này bao gồm: luật sư Hoàng Văn Dũng và luật sư Nguyễn Văn Thái (Văn phòng luật sư Bross và cộng sự) bào chữa cho bị can Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc MB24. Luật sư Dũng cũng sẽ cùng luật sư Trần Anh Hùng (Văn phòng Luật sư Bross và cộng sự) bào chữa cho bị can Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty MB24. Ngoài ra, luật sư Nguyễn Ngọc Khương, Trưởng văn phòng luật sư Doanh Thương sẽ tham gia bào chữa cho bị can Ngô Văn Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty MB24.

Theo các luật sư, hiện, họ cũng đã đề nghị tham gia các buổi hỏi cung đối với các bị can.

Trước đó, như Vietnam+ đã đưa tin, đầu tháng 8/2012, bốn lãnh đạo cao nhất của muaban24.vn đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Muaban 24 được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 25/5/2011, do ba thành viên Nguyễn Tuấn Minh, Ngô Văn Huy và Lê Văn Cường sáng lập, hoạt động theo phương thực mô hình của sàn thương mại điện tử qua trang web muaban24.vn. 

Với tư cách là Tổng Giám đốc, Nguyễn Tuấn Minh đã chỉ đạo Nguyễn Mạnh Hà đưa tiền ảo vào hệ thống mạng Muaban24 để rút tiền thật ra. Hàng tháng, sau khi hạch toán, số tiền trên được chia thành bốn phần, mỗi đối tượng hưởng một phần../.

Theo(vietnamplus)-T.N

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...