4 thuyền viên Nghệ An trốn khỏi tàu cá Đài Loan đã về đến nhà

(Baonghean.vn) - Sau khi về đến nhà ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, 4 thuyền viên làm việc trên tàu cá ở Đài Loan cho biết, lí do bỏ trốn là chế độ ăn uống khổ cực và thời gian làm việc căng thẳng.

Rạng sáng 20/8, 4 thuyền viên Lê Đức Chính (22 tuổi), Đào Ngọc Trung (27 tuổi), Trần Văn Dương (21 tuổi) và Hồ Thanh Tùng (30 tuổi) về đến nhà tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu. Sức khỏe của các thuyền viên đều rất tốt.

Các thuyền viên trở về nhà vào lúc rạng sáng 20/8

Cả 4 thuyền viên này làm việc trên tàu cá Đài Loan có tên Cheng Cheng Shipping, đánh cá ngừ đại dương. Người có thời gian làm việc lâu nhất là hai chú cháu Đào Ngọc Trung và Trần Văn Dương (14 tháng), 2 người còn lại mới lên được 9 tháng. Đêm 14/8, khi tàu cá này cập cảng ở kênh đào Panama, 4 thuyền viên người Nghệ An bàn nhau mang áo phao, can nhựa và phao bơi, nhảy xuống biển ở khu vực phao báo hiệu.
 
6h sáng 15/8, các thuyền viên phát hiện có tàu hải quân đi tuần tra liền ra hiệu xin cứu. Thuyền viên Đào Ngọc Trung cho biết, sau khi được hải quân Panama đưa vào bờ, cả 4 người được đưa đi khám bệnh và được cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đến giúp đỡ, mua quần áo, thức ăn và liên hệ với chủ tàu mua vé máy bay để về nước.
 
Khá vất vả sau hành trình dài ngày để về đến Việt Nam, các thuyền viên cho biết, nguyên nhân khiến họ nhảy xuống biển bỏ trốn là do chế độ ăn uống trên tàu quá kham khổ, thời gian làm việc vất vả, trung bình mỗi ngày khoảng 18 giờ đồng hồ, thuyền viên rất ít có thời gian nghỉ ngơi.
 
Anh Đào Ngọc Trung cho biết, khi về đến nhà, anh đã nhận được điện thoại từ công ty môi giới ở Hà Nội, hỏi thăm tình hình sức khỏe và nguyên nhân bỏ trốn khỏi tàu.
 
Trước đó ít ngày, 2 thuyền viên người Nghệ An, 1 thuyền viên người Hà Tĩnh và 1 người ở Khánh Hòa cũng đã nhảy xuống biển trốn thoát khỏi một tàu cá Đài Loan. Những thuyền viên bỏ trốn này cho biết, họ bị chủ tàu đánh đập, ngược đãi.

Nguyên Khoa

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.