40 em vượt khó học giỏi nhận học bổng "Tiếp sức Nhà nông cho con đến trường"

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Nông dân, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ trao học bổng năm học 2014 – 2015 cho các học sinh, sinh viên tham gia Chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường".
Chương trình được triển khai ở Nghệ An từ ngày 23/6/2014, do Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam tài trợ nhằm giúp đỡ các gia đình nông dân nghèo khó phát triển chăn nuôi vươn lên thoát nghèo để nuôi con ăn học, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.
Đồng chí Nguyễn Hữu Nhị- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và ông Lê Ngọc Thắng- Trưởng phòng kinh doanh Bắc Trung bộ, trưởng chi nhánh Công ty Cổ phần GreenFeed tại Nghệ An trao giấy khen và học bổng của chương trình cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc.
Đồng chí Nguyễn Hữu Nhị - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và ông Lê Ngọc Thắng - Trưởng phòng kinh doanh Bắc Trung bộ, trưởng chi nhánh Công ty Cổ phần GreenFeed tại Nghệ An trao giấy khen và học bổng của chương trình cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc.
Sau hơn 1 năm thực hiện chương trình với tổng kinh phí đầu tư trên 900 triệu đồng do Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam tài trợ cho vay không tính lãi suất, 60 hộ nông dân nghèo khó đang nuôi con ăn học ở hai huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu sử dụng nguồn vốn đúng mục đích mở rộng đầu tư chăn nuôi như chăn nuôi gà, vịt, lợn…. mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Tại buổi lễ, 40 em học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học 2013 - 2014 được nhận Giấy khen và học bổng của Ban Tổ chức. Mỗi học sinh từ cấp Tiểu học lên Trung học cơ sở nhận học bổng 1 triệu đồng, từ Trung học cơ sở lên Trung học phổ thông nhận học bổng 2 triệu đồng; học sinh khá 500 ngàn đồng; học sinh xuất sắc 1 triệu đồng; học sinh giỏi huyện, tỉnh 2 triệu đồng. Tổng giá trị khen thưởng là 44,5 triệu đồng.
Hoàng Minh

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.