400 người vẫn mất tích do lũ lụt kéo dài tại Colorado, Mỹ

Chính quyền bang huy động máy bay trực thăng và lực lượng cứu hộ hỗ trợ người dân.

Tính đến nay đã có 7 người thiệt mạng và 400 người vẫn còn mấy tích sau một tuần mưa lũ kéo dài tại tại bang Colorado, Mỹ. Chính quyền bang đã phải sơ tán người dân đến các khu vực an toàn cũng như huy động máy bay trực thăng và lực lượng cứu hộ hỗ trợ người dân.

400 người vẫn mất tích do lũ lụt kéo dài tại Colorado, Mỹ ảnh 1

Chính quyền địa phương phải huy động quân đội để thực hiện công tác cứu hộ (Ảnh: Reuters)

Ước tính có khoảng 1.000 người vẫn còn bị mắc kẹt tại các hạt Larimer và Boulder do nước lũ đang cao làm sạt lở đường xá, cấu cống và các đường dây viễn thông.

Ít nhất 1.500 ngôi nhà đã bị phá hủy và 4.500 ngôi nhà khác bị hư hại nặng do mưa lũ. Diễn biến thời tiết xấu trên cũng đã làm phá hủy nhiều tài sản, hàng hóa của các doanh nghiệp đang hoạt động tại bang Colorado.

Trận mưa lũ kéo dài trong tuần qua chỉ kém trận lụt năm 1976 tại thị trấn Boulder, cũng tại bang này, làm gần 150 người bị thiệt mạng. Tổng thống Barack Obama đã phê chuẩn khoản cứu trợ liên bang để giúp các khu vực bị tác động của trận mưa lũ trên. Vào năm 1969, bang Colorado, Mỹ cũng đã từng xảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập lụt trên diện rộng./.
Theo VOV - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.