47 tháng tù cho nhóm đối tượng sát phạt nhau sau tiệc rượu

(Baonghean.vn) - Các đối tượng cùng nảy sinh ý định tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, thống nhất đặt cựa thấp nhất là 100.000 đồng/ván, cáo nhất là 500.000đ/ván, người đánh tự đặt tiền vào bên chẵn hoặc bên lẻ tùy thích để đánh với người cầm cái.

Ngày 30/1 TAND huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với 7 đối tượng ở Tân Kỳ về tội đánh bạc.

Theo cáo trạng, vào hồi 12h30 phút ngày 03/12/2017, Võ Đình Hạnh, Nguyễn Quốc Hào và Võ Văn Công đi đến nhà Lê Văn Thế ngụ tại xóm 13, xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ để uống rượu.

Sau đó, các đối tượng cùng nảy sinh ý định tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, thống nhất đặt cựa thấp nhất là 100.000 đồng/ván, cáo nhất là 500.000đ/ván, người đánh tự đặt tiền vào bên chẵn hoặc bên lẻ tùy thích để đánh với người cầm cái.

47 tháng tù cho nhóm đối tượng sát phạt nhau sau tiệc rượu ảnh 1
Các đối tượng đánh bạc trước giờ xử án. Ảnh: Phương Hảo

Đánh được 30 phút thì có thêm Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Thanh Ngọc và Mai Văn Thọ đến tham gia đánh bạc.

Đến 18 giờ cùng ngày đang ngồi sát phạt nhau và chủ nhà đang ngồi xem cùng thì bị lực lượng công an huyện Tân Kỳ bắt quả tang, thu giữ tại chiếu bạc 1 bát sứ, 1 đĩa sứ, 4 con đĩ và 8.900.000 đồng, thu giữ số tiền ở trên người Công là 5.100.000 đồng.

Quá trình điều tra chứng minh được, các đối tượng sử dụng 14 triệu đồng để đánh bạc, trong đó Tân là kẻ sử dụng nhiều nhất, 3.500.000 đồng. Thế là chủ nhà, không tham gia đánh bạc nhưng là đồng phạm với các đối tượng về hành vi đánh bạc với vai trò giúp sức.

Tại vụ án này, có nhiều đối tượng đã tái phạm như: Hạnh, Thế, Ngọc đã từng bị TAND huyện Tân Kỳ xét xử vì tội đánh bạc, Thọ bị xử về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các bị can đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với những chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra vụ án.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt: Hạnh 11 tháng tù, Hào 9 tháng tù, Thế 7 tháng tù, Công 9 tháng tù treo, Thọ 6 tháng tù treo, Ngọc 5 tháng tù treo và Tân bị phạt 8 triệu đồng.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.