48 tháng tù cho kẻ côn đồ

(Baonghean) - Ngày 13/11, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lựu, trú ở xã Quỳnh Phương (Quỳnh Lưu) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, ngày 22/2/2012, nhóm thanh niên của Nguyễn Văn Lựu đang ngồi uống bia tại một quán ở khu vực Đền Cờn (Quỳnh Lưu) thì nhóm thanh niên của Nguyễn Bùi Mạnh (cùng xã với Lựu) đi qua. Sẵn có hơi men Mạnh trêu chọc Lựu. Lựu chửi mắng Mạnh và đứng dậy bỏ đi, liền bị Mạnh dùng chai bia ném vào người, không may trúng vào mặt Lựu, khiến Lựu bị rách trượt da mi mắt. Lựu liền lấy một chai bia trong quán ném  vào mặt Mạnh. Hậu quả, Mạnh bị chấn thương nặng ở mắt, phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, sau đó chuyển ra Bệnh viện mắt Trung ương thay một mắt giả, chi phí hơn 70 triệu đồng. Còn Lựu sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 17/5, Lựu đến cơ quan công an đầu thú. Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu xét xử Nguyễn Văn Lựu 62 tháng tù giam và phải bồi thường cho người bị hại trên 49 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, cả bị cáo và bị hại cùng làm đơn kháng án.

 Tại phiên phúc thẩm, bị hại Nguyễn Bùi Mạnh không đưa ra được tài liệu, chứng cứ mới nên tòa bác bỏ đơn kháng cáo. Còn bị cáo Nguyễn Văn Lựu, trong quá trình điều tra, xét xử, bị cáo thành khẩn khai báo và có nhiều tình tiết được giảm nhẹ nên tòa phúc thẩm chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo và tuyên phạt Nguyễn Văn Lựu 48 tháng tù giam (tính từ ngày 17/5/2012) và đền bù cho bị hại Nguyễn Bùi Mạnh trên 37 triệu đồng tiền mặt.

Hữu Trọng

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.