5 ngân hàng Việt được Moody's đánh giá có triển vọng tích cực

Moody's xếp hạng sức mạnh tài chính của 9 ngân hàng Việt Nam, trong đó đánh giá triển vọng tích cực đối với 5 ngân hàng.
Moody's vừa thông báo xếp hạng Đánh giá Rủi ro Đối tác (CR Assessments) dài hạn đối với 9 ngân hàng Việt Nam, đồng thời giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của 9 nhà băng này.
Vietinbank được xếp hạng ở mức B1
Vietinbank được xếp hạng ở mức B1
Trong đó, 5 ngân hàng Việt dù vẫn giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm nhưng được Moody's nâng triển vọng thành "Tích cực",  bao gồm: MB, Sacombank, Techcombank, ACB, VPBank.
Hãng xếp hạng tín dụng này được nâng hạng tín nhiệm cho VIB lên B2 từ hạng B3 và đánh giá triển vọng của ngân hàng này là "Ổn định".
3 ngân hàng khác trong danh sách theo dõi của Moody's là Vietinbank, SHB và BIDV được giữ nguyên xếp hạng và đánh giá triển vọng "Ổn định". Trong đó, Vietinbank và BIDV được Moody’s xếp hạng CR Assessments dài hạn ở mức B1.
Các ngân hàng, bao gồm ACB, MBB, SHB, STB, VPBank, Techcombank và VIB, được xếp hạng CR Assessments dài hạn ở mức B2./.
Theo VOV.VN

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.