5 tỉnh Bắc Trung Bộ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
(Baonghean.vn) - Việc ký kết phối hợp này nhằm chia sẻ thông tin liên quan đến các hoạt động đảm bảo ATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khai mạc hội thảo. Ảnh: Thành Chung |
Chiều ngày 15/01, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2021.
Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Du lịch tỉnh Nghệ An; lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị; lãnh đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Tại hội nghị, Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An đã tiến hành tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Theo đó, năm 2020, Chi cục đã chủ động tham mưu kịp thời Sở Y tế trình UBND tỉnh ban hành các văn bản quản lý ATTP trên địa bàn; triển khai quản lý tốt 6.210 cơ sở dịch vụ ăn uống trong tỉnh; xây dựng nhiều mô hình điển hình tiên tiến như mô hình “điểm bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn đủ điều kiện an toàn thực phẩm”, “giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng”, “tuyến phố/tuyến đường có kiểm soát về an toàn thực phẩm tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò”.
Sở Y tế Nghệ An tặng giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP năm 2020. Ảnh: Thành Chung |
Lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Nguyên chia sẻ kinh nghiệm quản lý ATTP của địa phương. Ảnh: Thành Chung |
5 tỉnh Bắc Trung Bộ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong khu vực. Ảnh: Thành Chung |