500 bác sỹ trẻ về công tác tại vùng sâu, vùng xa

Bộ Y tế dự kiến sẽ đưa 500 bác sỹ trẻ về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, ưu tiên 62 huyện nghèo trong cả nước.

Chiều 22/1, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Theo Bộ Y tế, nhân lực y tế ở tuyến huyện khu vực miền núi còn thiếu nhiều; đặc biệt tại 62 huyện nghèo trong cả nước. Mục tiêu của Dự án thí điểm đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa là cung cấp dịch vụ y tế có chất lượng, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay tại cơ sở. 

  500 bác sỹ trẻ về công tác tại vùng sâu, vùng xa ảnh 1

Dự kiến 500 bác sỹ trẻ sẽ về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo (Ảnh: Hà Nội mới)

Trong giai đoạn 2013 đến 2016, Đề án được triển khai tại 20 tỉnh có huyện nghèo với số lượng dự kiến là 500 bác sỹ trẻ gồm những bác sỹ mới tốt nghiệp và bác sỹ đã tốt nghiệp chưa chính thức làm việc tại các cơ sở y tế công lập.

Trao đổi với các phóng viên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: năm qua, ngành y tế hoàn thành 4 chỉ tiêu Quốc hội giao, trong đó đạt 21,5 giường bệnh/10.000 dân, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống còn 16,3%. Ngành cũng đạt 17/18 chỉ tiêu Chính phủ giao. Một chỉ tiêu không đạt là chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh.

Hưởng ứng Ngày Thầy thuốc Việt Nam và triển khai nhiệm vụ trọng tâm, Bộ Y tế đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động thiết thực, tôn vinh những thành tựu của ngành thông qua các gương điển hình, tuyên truyền giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lòng yêu nghề, động viên các cán bộ, nhân viên y tế phát huy những giá trị cao đẹp trong cuộc sống, nâng cao ý thức, rèn luyện y đức và chuyên môn để thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”./.


(Theo VOV) - LH

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.