53 triệu cử tri bắt đầu cuộc bầu cử khu vực tại Nga

09/09/2013 09:17

Ngày 8/9, các cuộc bầu cử khu vực và thành phố ở Nga đã bắt đầu với sự tham gia của khoảng 53 triệu cử tri cùng ứng cử viên của 56 đảng phái chính trị.

Tại thủ đô Mátxcơva, đã có hơn 3.300 điểm bỏ phiếu mở cửa để đón các cử tri với khoảng 7.000 camera giám sát được lắp đặt nhằm ngăn chặn gian lận. Giới chức địa phương cũng huy động hơn 42.000 nhân viên cảnh sát đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử.Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Một trong những điểm nổi bật của cuộc bầu cử là lần đầu tiên trong 9 năm, cử tri Nga sẽ có thể bầu chọn trực tiếp các vị trí thị trưởng thành phố cũng như lãnhđạo cấp khu vực.

Chính quyền Nga đã cho trang bị hệ thống điện tử và tường thuật trực tiếp từ cácđịa điểm bầu cử với sự tham gia của các quan sát viên độc lập và báo chí nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra minh bạch.

Trước đó năm 2004, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hủy bỏ các cuộc bầu cử tỉnh trưởng trực tiếp vì cho rằng điều này kích thích tâm lý ly khai địa phương. Tuy nhiên, quy chế này đã quay trở lại vào năm 2012 với 5 khu vực tiến hành bầu cử trực tiếp./.


Theo (TTXVN) - ĐT

53 triệu cử tri bắt đầu cuộc bầu cử khu vực tại Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO