54 người được cứu thoát ngoài khơi Indonesia

Số người được cứu thoát ngoài khơi Indonesia sau khi một chiếc thuyền được thông báo gặp trục trặc động cơ đã tăng lên 54 người, các quan chức Australia cho biết ngày 31/8.


Kể từ hôm 29/8, các nhân viên cứu hộ đã tiến hành tìm kiếm những người còn sống sót, khi cơ quan an toàn hàng hải Australia nhận được một cuộc điện thoại từ một người cho biết là họ đang ở trên con tàu bị trục trặc động cơ chở khoảng 150 người.


54 người được cứu thoát ngoài khơi Indonesia ảnh 1

Các hoạt động tìm kiếm ở vùng quần đảo phía tây của Java được hi vọng tiếp tục vào sáng sớm hôm nay.


 Các quan chức cho biết, toàn bộ 54 người sống sót, trong đó có 3 người bị thương, sẽ được đưa về Merak, Indonesia. 6 người đã được cứu sống vào sáng sớm hôm qua, những người còn lại được cứu sau đó trong ngày.


Trong 2 năm vừa qua, một số thuyền chở những người tìm kiếm sự tị nạn ở Australia đã gặp rắc rối ở vùng biển giữa Indonesia Australia . Vấn đề này đã trở thành một chủ đề chính trị tương đối nhạy cảm ở Australia .

Các con thuyền này thường chạy đến đảo Christmas, một vùng lãnh thổ hẻo lánh của Australia gần với Java hơn là đảo chính của Australia .


Hàng chục người được cho là đã chết sau khi 2 chiếc thuyền bị lật gần đảo Christmas trong tháng 6 vừa qua. Hơn 200 người đã được cứu thoát từ những vụ tai nạn này.

Theo HNMO-M

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…