6 khách sạn ở Nghệ An cung cấp 300 phòng nghỉ làm nơi cách ly phòng dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid - 19, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 6 cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên đăng ký cung cấp trên 300 phòng nghỉ làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 có thu phí với mức giá hỗ trợ cho những người tạm cách ly.

Ngày 19/3, Sở Du lịch ban hành công văn chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch và cơ sở dịch vụ được công nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở du lịch trong tỉnh đã và đang triển khai tốt công tác phòng chống nCoV. Ảnh tư liệu của Trà Giang
Các cơ sở du lịch trong tỉnh đã và đang triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu của Trà Giang

Công văn yêu cầu giám đốc các đơn vị, doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình, cập nhật thông tin kịp thời qua các kênh chính thống, có kế hoạch phòng, chống và biện pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động và khách du lịch; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn và kiểm tra việc khai báo y tế đối với khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam khi làm thủ tục nhận phòng; thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt đối xử với khách du lịch, không được có hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Khi phát hiện du khách có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19, phải báo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh theo đường dây nóng của Sở Y tế: 0966.641.414 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: 0912.330.451.

Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid - 19, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 6 cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên đăng ký cung cấp trên 300 phòng nghỉ làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 có thu phí với mức giá hỗ trợ cho những người tạm cách ly.

Đây là những cơ sở lưu trú du lịch vừa đảm bảo chăm sóc được sức khỏe cho người cách ly, vừa bảo vệ được nhân viên phục vụ du khách trong thời gian cách ly.

tin mới

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).