6 tháng đầu năm doanh thu đạt 50 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Mặc dù trong điều kiện sản xuất tiêu thụ hàng hoá khó khăn, 6 tháng đầu năm 2012, HTX làng nghề ngói Cừa Nghĩa Hoàn – Tân Kỳ vẫn ổn định sản xuất, tiêu thụ, giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động trực tiếp và khoảng 1.500 lao động thời vụ.

Toàn HTX có khoảng 260 lò sản xuất ngói, 6 tháng đầu năm sản xuất được 25 triệu viên ngói, tổng doanh thu đạt 50 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2011, trong đó lợi nhuận 7,5 tỷ đồng; HTX nộp ngân sách hơn 900 triệu đồng. Sản phẩm ngói Cừa được tiêu thụ tại thị trường các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá và Quảng Bình.

Bốc xếp ngói Cừa chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày cao của khách hàng, HTX làng nghề ngói Cừa đang xúc tiến xây dựng cụm công nghiệp sản xuất ngói Cừa Nghĩa Hoàn, hiện đã san lấp mặt bằng đạt 50% diện tích, dự kiến năm 2013 bắt đầu thực hiện xây lắp. Khi cụm công nghiệp này đi vào hoạt động sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm và khẳng định thương hiệu ngói Cừa ngày càng phát triển cùng thời gian.

Quỳnh Lan

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.