60 học viên tốt nghiệp lớp cán bộ quân sự xã phường, thị trấn

(Baonghean.vn) - Chiều 23/8, tại Trường Quân sự tỉnh đã tổ chức bế mạc lớp đào tạo cán bộ quân sự Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn khóa 1. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thái Văn Hằng – UV BTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại tá Nguyễn Sỹ Hội – UV BTV, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. 

 Lớp đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở và Trung cấp lý luận Chinh trị - Hành chính khóa 1 năm 2011 -2013 với 2 chương trình đào tạo song song giữa khối kiến thức quân sự và lý luận chính trị được thực hiện bảo đảm đúng nội dung, thời gian, chương trình kế hoạch theo quyết định của Bộ Quốc phòng về chương trình đào tạo chỉ huy trưởng quân sự xã, phường, thị trấn.

Với kiến thức được trang bị, các học viên sau khi tốt nghiệp đạt trình độ chuyên môn trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở và Sỹ quan dự bị cấp thiếu uý; trình độ trung cấp về lý luận, có khả năng, năng lực làm tham mưu về công tác Quốc phòng quân sự địa phương cho cấp uỷ, chính quyền địa phương cấp xã, phường, thị trấn. Đồng thời làm tốt chức năng quản lý và chỉ huy lực lượng dân quân ở cơ sở xã, phường, thị trấn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Sau khoá học, 60/60 học viên đỗ tốt nghiệp, trong đó có 08 học viên tốt nghiệp loại giỏi. Về đào tạo trung cấp lý luận chính trị, có 53/60 học viên tham gia (7 học viên đã có bằng Trung cấp lý luận chính trị).

Đại tá Trương Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Tại lễ bế giảng, các học viên đã được trao bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở; công nhận tốt nghiệp và cấp bằng Trung cấp lý luận chính trị cho 53 học viên; Nhân dịp này Ban giám hiệu trường Quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập./.

Trọng Kiên (Bộ CHQS tỉnh)

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.