600 đoàn viên, người lao động tình nguyện hiến máu nhân đạo

(Baonghean.vn) - “Hiến giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” là tâm niệm của nhiều đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khi tự nguyện hiến máu.

Từ đó, phong trào hiến máu tình nguyện được lan tỏa rộng khắp trong các doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã giúp nhiều người bệnh được cứu sống kịp thời.

Ảnh: H.Y
Gần 600 đoàn viên, người lao động tham gia sự kiện hiến máu do Công đoàn KKT Đông Nam tổ chức. Ảnh: H.Y

Không ngần ngại đi cả quãng đường xa, anh Nguyễn Đình Vĩnh ở Công ty TNHH Liên doanh NLG Nghệ An PP cùng với những đoàn viên, người lao động đã đến tham gia hiến máu trong ngày hội “Hiến máu tình nguyện trong công nhân lao động Khu công nghiệp Nghệ An năm 2021”, do Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức. Anh Vĩnh cho biết: “Trước đây, do có suy nghĩ hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên tôi khá lo lắng. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, được tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, tôi dần thay đổi nhận thức nên quyết định hiến máu. Tôi mong muốn mang những giọt máu của mình để cứu sống được nhiều người bệnh”.

600 đoàn viên, người lao động tình nguyện hiến máu nhân đạo ảnh 2
Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam Vương An Nguyên tham gia hiến máu. Ảnh: H.Y

Cũng có mặt tại Công ty Môi trường đô thị Nghệ An để hiến máu, chị Hoàng Thị Nhung, Công ty TNHH Royal Foood Nghệ An chia sẻ: “Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và nhận thức rằng hiến máu là nghĩa cử cao đẹp và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đem đến cơ hội sống cho những người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị tại các bệnh viện nên bản thân tôi đã tuyên truyền, vận động đồng nghiệp cùng tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện”.

600 đoàn viên, người lao động tình nguyện hiến máu nhân đạo ảnh 3
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám đến tham dự, động viên đoàn viên, người lao động. Ảnh: H.Y

Đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Thành Công - Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, cho biết: “Đến nay, tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần. Vì vậy, tôi hiểu hiến máu nhân đạo cứu người là hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Sau mỗi lần hiến máu, tôi thấy bản thân đã làm được một việc tốt, giúp đỡ người bệnh vượt qua khó khăn khi nguồn máu tại bệnh viện đang ngày càng khan hiếm”. Anh Công cũng khẳng định sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong các chương trình tiếp theo.

600 đoàn viên, người lao động tình nguyện hiến máu nhân đạo ảnh 4
Ngày hội hiến máu sáng 11/4 do Công đoàn KKT Đông Nam tổ chức đã thu được 467 đơn vị máu. Ảnh: H.Y

Anh Nguyễn Đình Bình - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Luxshare-ICT, chia sẻ: Anh em đoàn viên công đoàn trong cơ quan ý thức rất cao về chương trình hiến máu nhân đạo, nên đã tích cực tham gia hiến máu để cứu chữa cho các bệnh nhân cần những giọt máu và góp phần bổ sung thêm nguồn máu cho ngân hàng máu ở bệnh viện, phòng khi những tình huống bất trắc xảy ra, kịp thời có máu cứu người.

600 đoàn viên, người lao động tình nguyện hiến máu nhân đạo ảnh 5
 Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Ảnh: H.Y

Nằm trong chuỗi hoạt động của “Tháng Công nhân” năm 2021, ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam cho biết: Xác định được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu với chủ đề “Hiến gọt máu đào - Trao niềm hy vọng”. Phong trào hiến máu tình nguyện được phát động rộng khắp đã thu hút hàng trăm người lao động tham gia hưởng ứng.

600 đoàn viên, người lao động tình nguyện hiến máu nhân đạo ảnh 6
Ngày hội hiến máu kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tất cả những người tham gia. Ảnh: H.Y

Ngày hội hiến máu tình nguyện trong công nhân lao động, với ý nghĩa, mục đích cao đẹp của hoạt động hiến máu nhân đạo, những giọt máu cho đi sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng sống cho người bệnh.

Sáng 11/4, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện trong công nhân lao động KCN”. Đến dự có ông Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Lê Sơn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp.

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, ngày hội hiến máu đã thu hút gần 600 đoàn viên, người lao động tham gia. Kết thúc, Ban tổ chức đã thu được 467 đơn vị máu.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.